Tether Có Nguy Cơ Phải Đối Mặt Với Vỡ Nợ

authorHarold
Aug 30, 2022

Theo một bài báo của Wall Street Journal (WSJ), bảng cân đối kế toán của Tether (USDT) đang ở trong tình trạng tồi tệ đến mức nếu chỉ mất 0,3% giá trị tài sản dự trữ của nó có thể “khiến Tether vỡ nợ về mặt kỹ thuật.”

Tether có nguy cơ phải đối mặt với mặc định

Các nhà báo của WSJ Jean Eaglesham và Vicky Ge Huang đã tập trung vào bản chất mơ hồ của dự trữ USDT trong phần thứ Bảy , cũng như cuộc kiểm toán được chờ đợi từ lâu đã được tiến hành kể từ năm 2017.

Eaglesham và Huang tuyên bố rằng một "lớp đệm vốn chủ sở hữu mỏng" có thể kích hoạt thị trường tàn phá nếu các nghĩa vụ của Tether vượt quá tài sản của nó:

“Tài sản giảm 0,3% có thể khiến Tether vỡ nợ về mặt kỹ thuật - một diễn biến mà những người hoài nghi cảnh báo có thể làm giảm niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy sự gia tăng số lần mua lại”.

Theo trang web của Tether, tại thời điểm viết bài, USDT có tài sản 67,74 tỷ USD và nợ phải trả là 67,54 tỷ USD , chênh lệch chỉ 191 triệu USD.

Mặt khác, giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino , đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của tỷ suất lợi nhuận mỏng của USDT, nói với cửa hàng rằng ông hy vọng vốn của công ty sẽ "tăng trưởng đáng kể trong vài tháng tới", nói thêm:

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta là rủi ro hệ thống trong hệ thống tiền điện tử.”

Ardoino cũng tuyên bố rằng công ty không gặp khó khăn gì khi đổi tiền mặt của khách hàng và họ có thể đổi được 7 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ sau đợt sụt giảm thị trường tiền điện tử gần đây.

Tether có nguy cơ phải đối mặt với mặc định
Paolo Ardoino

Tether buộc phải công bố thông tin tiết lộ hàng quý chi tiết về thành phần cụ thể của dự trữ tiền mặt và không phải tiền mặt như một phần của thỏa thuận trị giá 18,5 triệu đô la với Văn phòng Tổng chưởng lý New York vào tháng 2 năm 2021.

Ardonio cũng nói với WSJ rằng công ty sẽ sớm chuyển sang báo cáo hàng tháng như một phần trong nỗ lực tăng cường tính cởi mở.

Tether đã thuê công ty kế toán lớn BDO Italia vào đầu tháng này để giúp họ đạt được các mục tiêu về tính minh bạch trong báo cáo bằng cách hoàn thành các chứng thực độc lập. Tuy nhiên, vẫn chưa có một cuộc kiểm toán hoàn chỉnh nào về công ty, điều này sẽ đi sâu hơn vào tài chính của Tether và cung cấp toàn bộ hoạt động của công ty.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]