Theo Giám Đốc MAS, CBDC Có Thể Trở Thành Một 'Tính Năng Vĩnh Viễn'

authorHarold
Sep 03, 2022

Mặc dù các tài sản tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin (BTC) “thất bại như tiền”, người đứng đầu ngân hàng trung ương Singapore đã tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số hoặc CBDC có thể trở thành một “đặc điểm lâu dài của bối cảnh tài chính”.

Theo Giám đốc MAS, CBDC có thể trở thành một 'tính năng vĩnh viễn'
Giám đốc điều hành MAS Ravi Menon

Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS)đã thừa nhận trong một bài báo mới được xuất bản bởi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) rằng ông có thể nhìn thấy một tương lai trong đó tài sản kỹ thuật số - chủ yếu là stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) - cùng tồn tại với hệ thống hiện tại, và thậm chí trở thành một "tính năng vĩnh viễn" của nó.

“Các loại tiền tệ fiat truyền thống sẽ tiếp tục thống trị, nhưng các stablecoin tư nhân và CBDC bán buôn được hỗ trợ an toàn có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thanh toán và giải quyết xuyên biên giới,” Menon viết.

Ông lưu ý rằng mặc dù cơ sở lý luận cho các CBDC bán lẻ, vốn được cho là được sử dụng bởi các cá nhân, có thể hình dung được phát triển như một thành phần khiêm tốn của cơ sở tiền tệ — tương tự như vai trò của tiền mặt ngày nay — mặc dù trường hợp này “ít mạnh mẽ hơn.”

Theo Giám đốc MAS, CBDC có thể trở thành một 'tính năng vĩnh viễn'

Theo giám đốc ngân hàng trung ương Singapore, sự khác biệt giữa tiền ngân hàng trung ương, hiện được công nhận là tiền tệ thực và tiền ngân hàng thương mại được giữ lại dưới dạng tiền gửi ngân hàng, không có tầm quan trọng đối với hầu hết mọi người.

Trong khi đó, Menon tuyên bố rằng cái gọi là tiền điện tử riêng tư và không được hỗ trợ như Bitcoin “thất bại như tiền”. Menon bày tỏ sự hoài nghi của tổ chức của mình về khả năng một CBDC bán lẻ được ra mắt tại quê hương Singapore.

Ông viết: “MAS tin rằng trường hợp đối với một CBDC bán lẻ ở Singapore hiện tại không hấp dẫn, với hệ thống thanh toán hoạt động tốt và khả năng bao gồm tài chính rộng rãi." 

Theo Giám đốc MAS, CBDC có thể trở thành một 'tính năng vĩnh viễn'

Ông nói rằng hệ thống thanh toán hiện tại đã nhanh chóng, hiệu quả và miễn phí và một lượng tiền tệ còn lại vẫn đang được lưu hành và không có khả năng biến mất.

Theo giám đốc MAS , bất chấp tình hình bất lợi này, Singapore đang xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho một khu CBDC bán lẻ nếu điều kiện thay đổi.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]