Tornado Cash Dev được cho là có liên hệ với FSB của Nga

authorAnnie
Aug 27, 2022

Có tin đồn rằng Tornado Cash , một dịch vụ trộn tiền điện tử nổi tiếng, được kết nối với Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Theo Kharon, các nhà chức trách Hà Lan đã bắt giữ một nhà phát triển Tornado Cash, người được cho là một cựu nhân viên FSB. Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash trước khi nhà phát triển bị tạm giữ.

Kharon cũng được biết rằng Alexey Pertsev là người sáng tạo và Giám đốc điều hành của PepperSEC, đồng thời là nhà phát triển hợp đồng thông minh cho Digital Security OOO và một chuyên gia về bảo mật thông tin. Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định rằng sau này đã cung cấp cho FSB “hỗ trợ vật chất và công nghệ”. Theo điều tra của Bộ Tài chính, tập đoàn đã hỗ trợ cơ quan gián điệp nâng cao năng lực mạng của mình.

Dự án đã giới thiệu Quỹ Tornado trong một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa Tornado Cash. Người ta đã lưu ý rằng quỹ này được sử dụng để trả cho các lập trình viên đã tạo ra Tornado Cash. Theo bài đăng thông báo, mục tiêu của quỹ là hỗ trợ tạo ra Tornado Cash Protocol phiên bản 3.

Nghiên cứu cũng nói rằng nhiều người đang được điều tra. Nó chỉ nói rằng nhiều vụ bắt giữ không được loại trừ nhưng không nêu tên những người này.

Theo Cơ quan Điều tra và Thông tin Tài chính Hà Lan (FIOD), ít nhất 1 tỷ USD tiền chuyển qua Tornado Cash có nguồn gốc bất hợp pháp.

Tornado Cash là chủ đề của một số tiêu đề - FSB

Bởi vì các nhóm hacker sử dụng Tornado Cash để chuyển tiền, nó đã được đưa tin. Sau lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, GitHub đã chấm dứt tài khoản của ba người đã đóng góp mã cho dự án và xóa mã nguồn cũng như tài khoản cho Tornado Cash. Theo một số nhánh của chương trình, việc rút phần mềm Tornado Cash là sự kiểm duyệt và là sự xúc phạm đối với sự phát triển mã nguồn mở.

Nhiều quốc gia hiện đang tập trung vào Tornado Cash. Ví dụ, chính phủ Mỹ đã cấm công dân của mình sử dụng dịch vụ pha chế.

Tornado Cash là một công cụ được nhiều hacker sử dụng để biến mất. Mặc dù thực tế là trang web đã tuân thủ các quy định và chặn địa chỉ Ethereum cụ thể, nhưng tin tặc Axie Infinity đã rửa 7,5% số Ethereum bị đánh cắp thông qua dịch vụ.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]