Tornado Cash Dev sẽ phải ở thêm 90 ngày nữa trong tù

authorAnnie
Aug 27, 2022

Một thẩm phán Hà Lan hôm thứ Tư đã xác định rằng Alexey Pertsev, người bị cáo buộc hỗ trợ rửa tiền thông qua ứng dụng Tornado Cash hiện đã được phê duyệt , phải ở tù ít nhất 90 ngày nữa.

Chỉ hai ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ xử phạt dịch vụ trộn tiền tệ, dịch vụ liên quan đến hơn 1 tỷ USD giao dịch bất chính và với tin tặc Triều Tiên, Pertsev, 29 tuổi, đã bị bắt giữ theo lệnh của chính quyền Hà Lan vào ngày 10/8.

Vụ bắt giữ đã khiến cộng đồng Web3 cảnh báo, cộng đồng này đã cảnh báo rằng nó có thể có tác động ớn lạnh đối với những cá nhân đang làm việc trên phần mềm nguồn mở cũng như những người có lý do chính đáng để sử dụng máy trộn, nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các giao dịch tiền điện tử.

Ban đầu được triệu tập trước một thẩm phán kiểm tra vào ngày 12 tháng 8 - Tornado Cash Dev

Pertsev, người sống ở Amsterdam, đã được tuyên án hai tuần tạm giam ban đầu.

Các luật sư của Pertsev đã yêu cầu anh ta được tại ngoại trong phiên điều trần diễn ra hôm thứ Tư tại Den Bosch, Hà Lan, sau những cánh cửa đóng kín. Thẩm phán bác bỏ đề nghị đó, nhưng tòa án đã ấn định thời hạn 90 ngày cho phiên điều trần công khai đầu tiên . Pertsev vẫn chưa chính thức đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự nào.

Dịch vụ Tornado Cash phi tập trung hầu như không kiểm tra xem các quỹ có nguồn gốc bất hợp pháp hay không, theo FIOD, cơ quan Hà Lan chịu trách nhiệm xem xét tội phạm tài chính, đó là lý do tại sao nó khởi động cuộc điều tra về Tornado Cash vào tháng 6 . Các nhà vận động cho rằng vụ bắt giữ là mối đe dọa đối với sự tồn tại của phần mềm nguồn mở vì nó về cơ bản sẽ buộc người tạo phải chịu trách nhiệm về cách mã của họ được sử dụng trong tương lai.

Nghị sĩ Tom Emmer (R-Minn.) Của Hoa Kỳ cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính đối với phần mềm trong danh sách đen chứ không phải những cá nhân hoặc tổ chức thường là đối tượng của các biện pháp trừng phạt.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]