Trung Quốc Khám Phá Blockchain Để Giao Dịch Năng Lượng Giữa Các Đơn Vị Sản Xuất Điện

authorHarold
Aug 29, 2022

Theo một tài liệu chính sách được công bố vào thứ Sáu tuần trước, Cơ quan Quản lý Năng lượng Trung Quốc (CEA) sẽ điều tra các nền tảng giao dịch điện dựa trên blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán điện giữa các đơn vị sản xuất điện độc lập với lưới điện nhà nước và quốc gia.

Trung Quốc khám phá chuỗi khối để giao dịch năng lượng giữa các đơn vị sản xuất điện tự có

Theo IEEE, hoặc Viện Kỹ sư Điện và Điện tử, tính bất biến của công nghệ blockchain có thể cho phép đo lường điện và bằng chứng giao dịch minh bạch và đáng tin cậy.

Theo CEA, một cơ quan nhà nước thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) chịu trách nhiệm phát triển chính sách năng lượng, chính sách này sẽ điều tra khả năng của các cơ sở sản xuất và lưu trữ điện quy mô vừa và nhỏ phục vụ các khu dân cư địa phương buôn bán năng lượng với nhà nước và lưới điện quốc gia.

Trung Quốc khám phá chuỗi khối để giao dịch năng lượng giữa các đơn vị sản xuất điện tự có

Insigma Hengtian Software, một công ty khởi nghiệp phần mềm của Trung Quốc, đã thông báo vào tháng 7 rằng tỉnh Vân Nam ở phía tây nam của đất nước đã trao cho họ một hợp đồng để xây dựng một hệ thống giao dịch điện dựa trên blockchain.

Vân Nam có nhiều tài nguyên thủy điện và nhiều tổ máy thủy điện nhỏ. Trước lệnh cấm của Trung Quốc, các thợ đào Bitcoin ưa thích tỉnh này do có nhiều năng lượng và chi phí thấp.

Trung Quốc khám phá chuỗi khối để giao dịch năng lượng giữa các đơn vị sản xuất điện tự có

Hạn hán và nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng đến nguồn cung điện của Trung Quốc. Tỉnh Tứ Xuyên đã bị mất điện nghiêm trọng trong những tuần gần đây, với sự mất điện lớn của các khu công nghiệp và hộ gia đình. Hạn hán đã làm cạn kiệt các hồ chứa địa phương, làm giảm hơn một nửa trụ cột điện của khu vực là thủy điện.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]