Trung Quốc Tiếp Tục Đàn Áp Tiền Điện Tử, 12000 Tài Khoản Bị Khóa

authorFoxy
Aug 11, 2022

Trung Quốc đã một lần nữa bày tỏ quyết tâm loại bỏ tiền điện tử khỏi đất nước khi Cơ quan kiểm duyệt Internet của họ một lần nữa xóa hàng chục tài khoản, bài đăng và trang web có liên quan đến tiền điện tử.

Trung Quốc tiếp tục loại bỏ tiền điện tử

Per Yicai, nhà kiểm duyệt, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc , cho biết họ đã đóng khoảng 12.000 tài khoản - chủ yếu trên nền tảng Weibo do Sina quản lý và Baidu Tieba của Baidu . Khoảng 51.000 bài đăng đã bị xóa và 105 trang web bị chuyển sang chế độ ngoại tuyến .

Các trang web này bao gồm Bi Toutiao , nơi được cho là đã lưu trữ các tài liệu “tiếp thị tiền điện tử”, xuất bản các hướng dẫn giải thích cách công dân Trung Quốc Đại lục có thể thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bất chấp chiến dịch đàn áp và thậm chí còn tư vấn cho độc giả Trung Quốc về cách tham gia khai thác tiền điện tử .

Bắc Kinh đặc biệt quan tâm đến việc loại bỏ hình thức hoạt động sau này, mặc dù một số lượng lớn các thợ đào BTC được cho là vẫn đang giao dịch ở Trung Quốc Đại lục.

Tuy nhiên, các nhà chức trách tuyên bố rằng họ sẽ không dừng lại ở đó và tuyên bố ý định “tiếp tục đàn áp” cái mà họ gọi là “ các hoạt động tài chính bất hợp pháp ” liên quan đến tiền điện tử. Nó nói thêm rằng nó sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ khác để đạt được các mục tiêu của mình.

Bất chấp cuộc đàn áp năm 2021, cuộc trò chuyện liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội nói trên cũng như WeChat vẫn còn phổ biến.

Nhiều vụ lừa đảo tiền điện tử phổ biến ở đất nước này, vì vậy các nhà chức trách đã làm việc để giảm thiểu thiệt hại và ngăn chặn nó bằng các chiến dịch giáo dục.

Thứ Tư, ngày 10 tháng 8, 9 người đã bị bắt tại Hải Khẩu , tỉnh Hải Nam, sau khi bị cáo buộc lừa 100 người - chủ yếu là những người hưu trí và trung niên - đầu tư vào một mã thông báo mà kẻ lừa đảo bị cáo buộc có liên quan đến kế hoạch Ponzi quốc tế OneCoin.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]