Tỷ Phú Jim Rogers Cảnh Báo Chính Phủ Có Thể Kiểm Soát Tiền Điện Tử

authorHarold
Aug 08, 2022

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ lượng tử với nhà đầu tư tỷ phú George Soros, đang đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng tài sản tiền điện tử một ngày nào đó có thể bị chính phủ kiểm soát hoàn toàn.

Tỷ phú Jim Rogers cảnh báo các chính phủ có thể kiểm soát tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg Crypto, Jim Rogers nói rằng một ngày nào đó tiền kỹ thuật số sẽ trở thành “tiền của chính phủ”, có nghĩa là các quan chức và chính trị gia sẽ nắm quyền kiểm soát và chỉ huy cách sử dụng chúng.

Rogers nói rằng ông biết rất nhiều người hiện đang đầu tư vào tiền điện tử và rất vui khi kiếm tiền từ chúng. Tuy nhiên, cũng có không ít người trắng tay.

“Vợ tôi đầu tư vào tiền điện tử của tất cả mọi thứ, nhưng tôi không đầu tư vào chúng bởi vì những con bò đực nói rằng chúng sẽ trở thành tiền, và câu trả lời của tôi là, nếu và khi tất cả tiền của chúng tôi ở trên máy tính của chúng tôi, nó sẽ là tiền của chính phủ."

Jim Rogers tiếp tục giải thích rằng các chính phủ sẽ không cho phép các loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng tiền của họ. Sẽ đến một ngày chính phủ Hoa Kỳ nói rằng tiền điện tử bây giờ là tiền.

“Đó không phải là cách nghĩ của các quan chức. Đó không phải là cách các chính trị gia nghĩ. Họ muốn kiểm soát. Họ muốn điều tiết mọi thứ”.

Tỷ phú Jim Rogers cảnh báo các chính phủ có thể kiểm soát tiền điện tử

Tỷ phú được hỏi liệu có điều gì khiến ông ấy thay đổi ý định đầu tư vào tiền điện tử hay không. Ông thừa nhận rằng nếu mọi thứ thay đổi thì anh ấy cũng sẽ phải thay đổi. Ví dụ: "Nếu đột nhiên tất cả đồng euro được mệnh giá bằng tiền điện tử, thì tôi phải thay đổi" ông ấy nói. Tuy nhiên, Rogers lưu ý rằng ông không thấy điều đó xảy ra.

Đây không phải là lần đầu tiên người đồng sáng lập Quỹ lượng tử cảnh báo về việc các chính phủ nắm quyền kiểm soát tiền điện tử. Vào tháng 4 năm ngoái, ông cho biết các chính phủ có thể cấm tiền điện tử.

Ngoài ra, Jim Rogers cũng đã cảnh báo vào tháng trước rằng nhiều thị trường gấu đang đến và thị trường gấu tiếp theo sẽ là “điều tồi tệ nhất” trong cuộc đời ông.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]