Ukraine, Nga Đứng Đầu Về Tỷ Lệ Dân Số Sở Hữu Tiền Điện Tử

authorHarold
Aug 16, 2022

Theo UNCTAD, việc sử dụng tiền điện tử trên toàn thế giới đã phát triển theo cấp số nhân trong bối cảnh đại dịch, bao gồm cả ở các nước đang phát triển. Ukraine đứng đầu về tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới.

Ukraine, Nga đứng đầu về tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử

Khoảng 12,7% dân số Ukraine sở hữu tiền điện tử, theo một báo cáo gần đây của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD). UNCTAD cũng cho biết việc sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu đang có xu hướng tăng mạnh trong đại dịch COVID-19.

Ukraine, Nga đứng đầu về tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử

Do đó, theo báo cáo của UNCTAD, Việt Nam có tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử cao thứ 11 trên thế giới, chỉ trên Thái Lan (5,2%). Ở Đông Nam Á, Singapore có tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử cao nhất với 9,4% (cao thứ 4 trên thế giới).

Theo báo cáo của UNCTAD, 15 trong số 20 quốc gia có tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử đáng kể nhất nằm trong nhóm các nước đang phát triển. Tổ chức đã xác định hai lý do khiến tiền điện tử được đón nhận nồng nhiệt: khả năng hỗ trợ chuyển tiền nhanh, chi phí thấp và nhiều người coi chúng như một cách để “trốn” khỏi lạm phát.

Tuy nhiên, là tài sản tài chính có tính biến động cao, tiền điện tử có thể mang lại nhiều rủi ro và chi phí. Do đó, báo cáo khuyến nghị các quốc gia có hành động kịp thời về chính sách để giảm thiểu rủi ro.

Ukraine, Nga đứng đầu về tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử

Cụ thể, UNCTAD khuyến nghị các quốc gia thực hiện kiểm soát tài chính toàn diện đối với tiền điện tử bằng cách quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử, ví điện tử và các công cụ tài chính phi tập trung. Đồng thời, các quốc gia nên cấm các tổ chức tài chính nắm giữ tiền điện tử (bao gồm cả stablecoin ) hoặc cung cấp các sản phẩm liên quan cho khách hàng.

Báo cáo cũng khuyến khích các hạn chế đối với quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và khuyến khích các quốc gia triển khai cơ sở hạ tầng thanh toán an toàn, ổn định, chi phí thấp trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Đồng thời, các quốc gia cần áp dụng các chính sách liên quan đến thuế đối với tài sản kỹ thuật số và thiết kế lại các phương thức quản lý vốn xem xét các yếu tố phi tập trung, không biên giới và ẩn danh của tiền điện tử.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]