Ví NEAR Phát Hiện Các Vấn Đề Tương Tự Với Ví Slope Của Solana

authorFoxy
Aug 05, 2022

Nhóm NEAR Protocol tuyên bố đã gặp phải lỗ hổng tương tự đối với Solana và đe dọa ví Near, nhưng rất may là họ đã nhanh chóng nhận ra và kịp thời ngăn chặn sự cố.

Ví NEAR có vấn đề tương tự như ví Slope của Solana

Trong một thông báo được đăng tải vào sáng ngày 5 tháng 8, ứng dụng ví tiền điện tử NEAR Wallet của NEAR Protocol thừa nhận đã gặp sự cố tương tự như những gì đã xảy ra với ví Slope của Solana trong những ngày gần đây.

Cụ thể, vào ngày 6 tháng 6 năm 2022, NEAR Wallet nhận được báo cáo rằng thông tin về người dùng của ví đã bị chia sẻ ra bên ngoài . Theo đó, một đoạn mã của ví NEAR cho phép thu thập dữ liệu cá nhân về những người đã cố gắng khôi phục ví bằng SMS hoặc email.

Sau khi lỗ hổng được báo cáo, NEAR Wallet đã nhanh chóng thay đổi mã, xóa dữ liệu nhạy cảm đã bị rò rỉ và xác định những cá nhân có thể có quyền truy cập vào dữ liệu này để đề phòng. Người báo cáo lỗ hổng cũng nhận được phần thưởng tiền thưởng lỗi tương xứng.

NEAR Protocol khẳng định từ đó đến nay không xảy ra bất kỳ sự cố nào liên quan đến việc rò rỉ dữ liệu người dùng, cũng như việc khai thác lỗ hổng nói trên .

Mặc dù vậy, NEAR Wallet sẽ không cho phép người dùng sử dụng email hoặc SMS để khôi phục ví nữa. Để phòng ngừa, dự án cũng khuyến nghị tất cả những ai đã từng làm việc đó trong quá khứ nên thay đổi mật khẩu ví của họ. Người dùng cũng nên tắt khôi phục ví email và SMS.

Như đã cập nhật trong bài báo trên Coincu News, Solana đã gặp phải một lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng, dẫn đến hơn 8.000 ví tiền điện tử bị đánh cắp , thiệt hại ước tính khoảng 570 triệu USD . Sau nhiều giờ điều tra, Solana đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra ứng dụng ví Slope. Slope được cho là đã vô tình chuyển thông tin khóa cá nhân của người dùng cho bên thứ ba.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]