World Cup Sắp Ra Mắt: Fan Token Tăng Giá Mạnh

Sep 05, 2022

FIFA World Cup 2022 tại Qatar, sẽ được tổ chức vào cuối năm, sẽ là sự kiện thể thao lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID bùng phát. Trong khi đó, các fan tokens có liên quan trong thị trường tiền điện tử đã tăng giá chóng mặt.

Fan token là gì?

Fan token cũng giống như các đồng coin khác, tuy nhiên thay vì đại diện cho dự án, Fan token đại diện cho những câu lạc bộ, có thể là bóng đá, bóng rổ, gaming … Hiện tại đa số các Fan Token có vốn hóa và ảnh hưởng lớn nhất đều về bóng đá.

Những người nắm giữ Fan Token sẽ nhận được đặc quyền liên quan đến câu lạc bộ, như bỏ phiếu quyết định màu áo, các cầu thủ ra sân trong trận giao hữu hay là ưu tiên mua trước vé các trận đấu … Có thể thấy use case của Fan Token khá giống NFT, nhưng bản chất thì vẫn là token bình thường.

Nền tảng phát hành Fan Token

Chiliz là nền tảng fan token phổ biến nhất cho đến nay. Chiliz cũng phát triển nền tảng Socios.com để fan tương tác với câu lạc bộ. CHZ là native token trên Chiliz, đóng vai trò là tiền tệ kỹ thuật số cho Chiliz và Socios.

Chiliz thường chịu trách nhiệm cho sự ra đời của một Fan Token mới. Sau khi fan truy cập vào nền tảng Socios, đối tác câu lạc bộ tổ chức Fan Token Offering (FTO), cũng là một đợt chào bán token với mức giá cố định.

Ngoài ra Binance cũng là một nền tảng phát hành các Fan Token cực kỳ chất lượng trên thị trường, CZ nhà sáng lập của Binance dự đoán Fan Token sẽ là một trend mới trong thị trường Crypto thời điểm cuối năm 2022 khi mà World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.

Các Fan Token trên Binance SANTOS, PORTO, LAZIO, PSG, BAR, CITY, ACM, ASR, JUV.

 

Các Fan Token tiềm năng

Như đã được đề cập có rất nhiều loại Fan Token khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này Brian sẽ chỉ đề cập đến những Fan Token tiềm năng có khả năng cao sẽ “pump” trong giai đoạn tới.

Tháng 11 năm nay, World Cup 2022, giải bóng đá lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Qatar sẽ chính thức được khai mạc. Sức hút của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh là rất lớn. Chính vì thế Fan Token đội tuyển quốc gia và đội bóng chắc chắn sẽ là những cơ hội đầu tư vô cùng tiềm năng trong khoảng thời gian tới.

Hiện tại đã có Brazil, Argentina, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là 4 đội tuyển quốc gia đã có Fan token của riêng mình.

Ngoài việc những đội bóng này khả năng cao sẽ có phong độ tốt trong khoảng thời gian tới, thì cũng rất có thể các fantoken của đội bóng này cũng sẽ được đẩy theo các fantoken đội tuyển quốc gia hoặc biến số về nếu các cầu thủ của những đội bóng này có màn thể hiện tốt ở đội tuyển quốc gia cũng có thể khiến fantoken của đội bóng có lí do để “pump”.

Các Fan Token có trên Binance cũng rất tiềm năng, Binance là sàn có thể nói là đi đầu các trend mới trong thị trường Crypto nên các Fan Token có trên Binance cũng rất được quan tâm có thể sẽ là những Fan Foken bay đầu tiền.

Với Brazil, năm nay Brazil sở hữu một dàn hào thủ vô cùng chất lượng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu bao gồm những cái tên như: Neymar, Alisson, Coutinho, Richarlison, hay Martinelli

Với Argentina, sự có mặt của ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới Lionel Messi

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là 2 đội bóng còn lại có Fan Token

Tổng Kết 

Mùa World Cup sắp tới chỉ còn 2 tháng nữa chắc chắn Fantoken sẽ có những chuyển biến mới trong thị trường, hiện tại Fantoken đã được cộng đồng quan tâm rất nhiều và đã có những khoản đầu tư nhận định riêng cho những khả năng tăng giá sắp tới.

Việc quản lý vốn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Nếu hứng thú với Fan Token, mọi người nên đầu tư rải, chia đều vốn sẽ là chiến thuật đầu tư hợp lý. 

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Brian 

Coicu ANALYSIS

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]