Yuga Labs Kiện Người Tố Cáo “BAYC Cổ Vũ Phân Biệt Chủng Tộc” Vì "Đạo" Bộ Sưu Tập NFT Này

authorFoxy
Jul 13, 2022

Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã quyết định đưa người tố cáo BAYC ra tòa. Về phần mình, bị cáo cũng chuẩn bị sẵn sàng tâm thế hầu tòa.

Đơn kiện của Yuga Labs

Như được cập nhật trong một bài báo trên Coincu News, cộng đồng NFT đã chia sẻ một video trên YouTube dài hơn một giờ vào ngày 20 tháng 6, tuyên bố sẽ “tiết lộ” sự thật về những lý tưởng đằng sau dự án NFT phổ biến nhất hiện nay, bây giờ là  Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC ) . Xuyên suốt video muốn nhấn mạnh rằng dự án NFT mang tính chất phát xít và phân biệt chủng tộc.

Đáp lại, vào sáng ngày 25 tháng 6, những người sáng lập Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, đại diện là Gordon Goner, đã đăng một bài đăng trên blog bác bỏ cáo buộc. Trong bài báo, Gordon Goner tuyên bố rằng bốn người sáng lập BAYC không có lý do gì để ủng hộ chủ nghĩa phát xít có nguồn gốc Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Cuba. Goner cũng cáo buộc  đây chỉ là một âm mưu bôi nhọ dự án bán NFT.

Khi Ryder Ripps - người bắt đầu tất cả - tung ra bộ sưu tập NFT là bản sao 100% của BAYC, Yuga Labs đã quyết định kiện anh ta vì “vi phạm nhãn hiệu”.

Để chuẩn bị cho phiên tòa, Ryder Ripps đã thuê luật sư đại diện cho Louis Tompros từ công ty luật Wilmer Hale. Luật sư này nổi tiếng trong giới NFT vì là người đại diện cho những người sáng tạo ra "Pepe the Frog".

Tompros là một nhà tranh tụng IP dày dạn kinh nghiệm, được biết đến với việc đại diện cho người tạo ra Pepe the Frog, Matt Furie trong nhiều vụ kiện chống lại các tổ chức cực hữu bị cáo buộc chọn Pepe là một meme phân biệt chủng tộc và siêu chủ nghĩa da trắng. 

“Đơn khiếu nại dường như là một nỗ lực để ngăn chặn những lời chỉ trích nghệ thuật của Ryder về Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape là phân biệt chủng tộc và có vấn đề vì nhiều lý do khác, (…). Kế hoạch của chúng tôi là phản hồi, giải thích lý do tại sao vụ kiện là vô căn cứ và tại sao việc sử dụng luật nhãn hiệu trong bối cảnh kiểu này là không phù hợp ”.

Tompros nói với  Decrypt

Khi được hỏi liệu Ripps sẽ giải quyết hay đưa vụ việc này ra xét xử, Tompros trả lời

“Chúng tôi hoàn toàn vui mừng để việc này được đưa ra xét xử và để tòa án giải quyết. Tôi tham gia vì chính xác mục đích đó ”.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

Coincu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]