zkSync Layer-2 Của Ethereum Công Bố Lộ Trình Phát Triển Mainnet

Jul 21, 2022

Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum ZkSync vừa công bố lộ trình phát triển mainnet zkEVM sẽ diễn ra trong 3 tháng tới.

Giải pháp zkSync 2.0 tương thích với EVM

ZK- Rollup (hay Zero-Knowledge Rollup) là công nghệ mở rộng quy mô được sử dụng bởi Lớp-2, giúp người dùng thực hiện các giao dịch nhanh hơn, với chi phí rẻ hơn nhiều so với mạng chính Ethereum .

Theo thông báo từ Matter Labs (đơn vị đứng sau phát triển), mạng chính cho giải pháp tương thích với EVM - zkSync 2.0 - đang trong quá trình triển khai . Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành giải pháp bảo mật Zk đầu tiên tương thích với hệ thống máy ảo của Ethereum .

Theo đó, zkSync sẽ hỗ trợ Solidity và Vyper, hai ngôn ngữ phát triển ứng dụng tương thích với cơ chế của EVM. Thông báo trên cũng xác nhận rằng zkSync 2.0 sẽ tương thích với nhiều phiên bản cũ của giải pháp trong quá khứ , giúp các nhà phát triển và dự án nâng cấp lên phiên bản mới hơn dễ dàng hơn.

Mạng chính dự kiến ​​sẽ được triển khai trong 3 bước . Giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 11 mà không có các dự án bên ngoài. Giai đoạn này sẽ bao gồm các bước xác minh và tiếp theo là Giai đoạn 2 - phiên bản alpha. Giai đoạn cuối cùng sẽ là triển khai toàn bộ mạng chính vào cuối năm 2022.

Thông báo hôm nay không bao gồm bất kỳ thông tin nào liên quan đến mã thông báo zkSync. Trước đây, nhiều giải pháp Layer-2 như Optimism hay Starknet đã công bố phát triển một mã thông báo riêng cho hệ sinh thái.

Ngoài ra, cũng trong ngày hôm nay (20/7), Polygon cũng đã thông báo về việc triển khai phiên bản zk tương thích với hệ thống EVM (zkEVM) của mình.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]