Zuckerberg Cho Rằng Khoản Lỗ 2,8 tỷ USD Của Meta Trong Quý 2 Là Bình Thường

authorFoxy
Jul 28, 2022

Bộ phận thực tế ảo (VR) và metaverse của Meta Reality Labs ghi nhận khoản lỗ 2,8 tỷ USD trong quý II, nhưng Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vẫn kiên định đầu tư vào công nghệ mà ông gọi là “cơ hội lớn” .

Meta Reality Labs ghi nhận khoản lỗ quý thứ 7 liên tiếp

Trong báo cáo thu nhập quý 2 của Meta vào ngày 27 tháng 7, Zuckerberg thừa nhận rằng những khoản lỗ như vậy có thể tiếp tục trong vài năm nữa cho đến khi các ứng dụng VR và nền tảng Metaverse đủ trưởng thành để tận dụng dữ liệu mới. “Cơ hội lớn” trị giá hàng trăm tỷ đô la. Theo anh, đây là ngành kinh doanh rất đắt hàng trong vài năm tới .

“Metaverse là một cơ hội lớn vì một số lý do. Bây giờ tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn nữa rằng việc phát triển các nền tảng này sẽ mở khóa hàng trăm tỷ đô la, nếu không muốn nói là hàng nghìn tỷ theo thời gian. (…). Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ vui mừng vì chúng tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng điều này. "

Anh ấy nói

Trong thông báo tài chính quý 2 vào đầu ngày, rõ ràng rằng Reality Labs đã trải qua một thời gian dài thua lỗ trong hoạt động . Đối với các bộ phận đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, những tổn thất như vậy là phổ biến.

Để tích hợp người dùng Meta bằng nhiều nền tảng xã hội của nó, chẳng hạn như Metaverse, với loạt tai nghe VR của Oculus, Reality Labs tạo ra các ứng dụng VR và thực tế tăng cường (AR).

Ngoài các khoản lỗ, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Reality Lab cũng đang đi xuống tương ứng kể từ năm 2021 và 2020. Doanh thu quý 2 năm 2022 là 11,1 tỷ đô la và tỷ suất lợi nhuận 29% được báo cáo là mức thấp nhất trong bảy quý trước đó.

Đây là lần thua lỗ thứ 7 liên tiếp với 2,8 tỷ USD .

Bất chấp những khó khăn kinh tế, Zuckerberg tự tin rằng công ty của anh và các công ty con của nó sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế hiện tại với tư cách là “một tổ chức mạnh mẽ hơn và có kỷ luật hơn”.

Ông cho rằng sự tự tin này là do các khoản đầu tư mà công ty của ông đang thực hiện hiện nay để đảm bảo công ty có thể duy trì vị trí dẫn đầu trong một ngành có thể đang trải qua sự thay đổi để phù hợp với nhiều nền tảng Metaverse hơn.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]