NEWS

10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”

Coin68.com5 months agoMarket

26-10, 2022

Axie Infinity vừa unlock 10 triệu token vesting từ vòng private sale cho các quỹ đầu tư. Sự kiện này thu hút lượng quan tâm khá cao trong cộng đồng, nhưng giá AXS lại không giảm như cộng đồng dự đoán.

10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”
10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”

Vào tối ngày 25/10, Axie Infinity đã bắt đầu unlock 10 triệu AXS trên tổng 21,5 triệu AXS (8% tổng nguồn cung) cho các quỹ đầu tư ban đầu, nhà cố vấn và đội ngũ phát triển của dự án.

Sự kiện mở khóa đi kèm với chuỗi diễn biến kịch tính và bất ngờ. Trong khi nhiều người suy đoán việc unlock với số lượng lớn như vậy sẽ tạo ra cú dump mạnh về giá AXS. Nhưng bất ngờ thay, một cuộc “càn quét” ngắn ngủi đã thanh lý 1,6 triệu USD vị thế short, giữ cho giá AXS không quá biến động như nhiều người vẫn tưởng. Điều này gián tiếp mở ra “điểm bán phá giá hoàn hảo” cho các bên nắm giữ AXS vừa được unlock. 

  • Xem thêm: Axie Infinity (AXS) giảm mạnh khi 215 triệu USD token sắp được unlock

Cụ thể theo Nansen xác định, một ví được gắn thẻ là “Axie Infinity: Token Vesting” đã chuyển khoảng 785.334 token AXS (trị giá 6,6 triệu USD) cho 6 địa chỉ ví nhận. Những người nhận được kể đến là các nhà cố vấn của Axie và các quỹ đầu tư trong đợt private sale vào giữa năm 2020.

10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”

Đáng chú ý nhất là quỹ Arca, một trong những quỹ đầu tư sở hữu lượng lớn AXS từ đợt private sale, sáng nay nhận 4 triệu USD (437.500 token). Ngay sau đó quỹ đã chuyển tất cả token lên sàn FTX. Đại diện của Arca hiện chưa bình luận gì về động thái này.

10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”

Một quỹ đầu tư khác cũng claim 1,7 triệu USD (187.500 token) và sau đó chuyển lên sàn Binance.

10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”

Trong bối cảnh nhạy cảm hiện tại, việc chuyển token lên sang sàn CEX là một tín hiệu ngầm hiểu rằng quỹ đầu tư đang có động thái “chốt lời” và sẽ bỏ túi khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Bởi tại thời điểm private sale, giá AXS chỉ khoảng 0,8 USD. Trong khi hiện tại, AXS đang giao dịch quanh mức 9 USD – như vậy ước tính thu về khoản lợi nhuận 11.150% trên số vốn bỏ ra. 

Tại một diễn biến khác, các quỹ đầu tư DeFiance Capital và Delphi Digital có thể claim lần lượt 1,5 triệu USD (160.000 token) và 6,8 triệu USD (750.000 token). Tuy nhiên dữ liệu blockchain cho thấy hai quỹ này vẫn đang “bình chân như vại”, chưa có dấu hiệu sẽ bán lượng tài sản trên. 

Như Coin68 đưa tin gần đây, Sky Mavis staking hơn 11 triệu token AXS vào hệ sinh thái Axie Infinity và cho biết cũng sẽ staking lượng token của họ khi được unlock.

Song, ngược lại với dự đoán giá giảm, AXS đã tăng 7% trong 24 giờ qua, trong bối cảnh phục hồi chung trên toàn thị trường.

Tuy chỉ mới là giai đoạn đầu kể từ khi chính thức mở khoá 21,5 triệu AXS, hầu hết chúng ta đều hiểu được đội ngũ dự án và các bên nắm giữ đang chưa vội xả hàng ngay, thay vào đó lựa chọn thận trọng quan sát để đưa ra quyết định tốt nhất cho hai bên.

Vào thời điểm viết bài, AXS đang giao dịch ở mức 9,2 USD, giảm hơn 90% so với mức ATH ghi nhận vào năm ngoái.

10 triệu token AXS được unlock, ghi nhận động thái “chốt lời”
Đồ thị 4H của cặp AXS/USDT trên sàn Binnace vào lúc 05:30 PM ngày 26/10/2022

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]