NEWS

3 cách để giao dịch Bitcoin và altcoin trong thị trường gấu

cafebitcoin.org25 days agoMarket

04-09, 2022

Hiện tại, thị trường đang rất đáng sợ và mặc dù tình hình có khả năng xấu đi, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải ngồi ngoài và quan sát từ bên lề. Trên thực tế, lịch sử đã chứng minh rằng một trong những thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin (BTC) là khi không ai nói về Bitcoin.

Bạn có nhớ mùa đông tiền điện tử 2018–2020 không? Hầu như không ai, kể cả các phương tiện truyền thông chính thống, nói về tiền điện tử theo cách tích cực hay tiêu cực. Chính trong thời gian xu hướng giảm và đi ngang kéo dài này, các nhà đầu tư thông minh đang tích lũy để chuẩn bị cho xu hướng tăng tiếp theo.

Tất nhiên, không ai biết “khi nào” xu hướng tăng tiếp theo sẽ diễn ra, nhưng ví dụ này hoàn toàn nhằm minh họa rằng tiền điện tử có thể đang ở trong một thị trường sụt giảm, nhưng vẫn có những chiến lược tuyệt vời để đầu tư vào Bitcoin.

Tích lũy thông qua tính trung bình chi phí theo đô la

Sẽ rất hữu ích nếu bạn không biết về giá khi đầu tư vào tài sản trong dài hạn. Một nhà đầu tư bất khả tri về giá có khả năng miễn nhiễm với những biến động về giá trị và sẽ xác định một vài tài sản mà họ tin tưởng và tiếp tục thêm vào các vị trí. Nếu dự án có các nguyên tắc cơ bản tốt, một trường hợp sử dụng tích cực, mạnh mẽ và một mạng lưới hoạt động tốt, thì việc chỉ trung bình chi phí theo đô la (DCA) vào một vị trí sẽ có ý nghĩa hơn.

Lấy ví dụ, biểu đồ này từ DCA.BTC.

Kết quả tính trung bình chi phí theo đô la hàng tuần vào Bitcoin. Nguồn: DCA.BTC

Các nhà đầu tư tự động mua 50 USD BTC hàng tuần trong khoảng thời gian hai năm vẫn có lợi nhuận ngày hôm nay và theo DCA, không cần phải thực hiện giao dịch, xem biểu đồ hoặc tự chịu áp lực về cảm xúc liên quan đến giao dịch.

Giao dịch theo xu hướng và vượt qua mức cực thấp

Bên cạnh việc tính trung bình chi phí theo đô la ổn định, có quy mô hợp lý, các nhà đầu tư nên xây dựng một chiến lượt tốt và chờ đợi các cơ hội mua hàng chỉ một lần trong đời. Tham gia vào thị trường khi nó bị bán quá nhiều và tất cả các chỉ số đều ở mức cực đoan thường là một thời điểm tốt để mở giao dịch dài hạn nhưng với ít hơn 20% lượng đầu tư của một người.

Khi tài sản và các chỉ số giá chênh lệch so với tiêu chuẩn từ hai lần trở lên, đã đến lúc bắt đầu quan sát xung quanh. Một số nhà giao dịch thu nhỏ khung thời gian ba ngày hoặc hàng tuần để xem khi nào tài sản chính xác về mức hỗ trợ trong khung thời gian cao hơn hoặc mức cao nhất mọi thời đại trước đó như một dấu hiệu để đầu tư.

Bản đồ nhiệt trung bình động trong 200 tuần cho Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

Những người khác tìm kiếm giá đột phá các đường trung bình động chính như 118 DMA, 200 WMA và 200 DMA. Những người cuồng tín trên chuỗi thường theo dõi Chỉ số Puell Multiple, MVRV Score, chỉ báo Bitcoin Pi hoặc chỉ báo Realized Price để xem khi nào đạt mức thấp nhất trong nhiều năm như một dấu hiệu cho biết thời điểm mua.

Dù bằng cách nào, việc mở giao dịch ngay trong thời gian bán tháo cực độ thường trở thành một giao dịch xoay vòng tốt hoặc thậm chí là điểm vào lệnh cho một vị thế dài hạn nhiều năm.

Không làm gì cả, cho đến khi xu hướng thay đổi

Giao dịch trong thời kỳ thị trường giá xuống rất khó và việc bảo toàn vốn và danh mục đầu tư là những ưu tiên hàng đầu. Vì lý do này, tốt nhất là một số nhà đầu tư chỉ nên đợi xác nhận về sự thay đổi xu hướng. Như câu nói, “xu hướng là bạn của bạn”. Mọi người đều là thiên tài và là một nhà giao dịch xuất sắc trong thị trường tăng giá, vì vậy nếu đó là bạn, thì hãy chờ đợi xu hướng tăng giá tiếp theo xảy ra và trở thành một thiên tài may mắn.

Xu hướng giảm, thị trường hợp nhất và thị trường giá xuống nổi tiếng với việc chặt chém các nhà giao dịch và giảm quy mô danh mục đầu tư của một người, vì vậy không khôn ngoan nếu giao dịch ngược lại xu hướng trừ khi một người có phương pháp tích cực để giao dịch trong xu hướng giảm và một số kỹ năng trong việc bán khống.

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, điều quan trọng là không sống trong môi trường chân không và theo dõi thị trường chứng khoán. Các nhà giao dịch tiền điện tử có xu hướng chỉ tập trung vào thị trường tiền điện tử và đây là một sai lầm vì thị trường chứng khoán và giá BTC và Ether (ETH) đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ trong hai năm qua. Trong bộ biểu đồ lựa chọn của một người, sẽ là khôn ngoan nếu giữ các biểu đồ S&P 500, Dow Jones hoặc Nasdaq cùng với biểu đồ hàng ngày của BTC hoặc ETH.

Mối tương quan giữa bitcoin với thị trường chứng khoán. Nguồn: TheBlock

Trong lần đảo ngược xu hướng gần đây nhất, hành động giá của BTC là con chim hoàng yến trong lò than bắt đầu kêu ngày càng to hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khuếch đại ý định tăng lãi suất. Rất dễ bị đánh lừa bởi những động thái nhỏ xảy ra trong biểu đồ giá bốn giờ và hàng ngày của Bitcoin và người ta có thể dễ dàng bị thu hút vào một số vị trí đắt đỏ dựa trên niềm tin rằng BTC đang trên bờ vực đảo chiều.

Theo dõi cấu trúc thị trường và hành động giá của các chỉ số chứng khoán lớn nhất sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh và thời gian của bất kỳ xu hướng tăng hoặc giảm nào mà Bitcoin có thể thể hiện.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)