NEWS

Alameda Research của Sam Bankman-Fried bị cáo buộc dump token BIT của BitDAO

tapchibitcoin.io5 months agoMarket

08-11, 2022

Những lo ngại gần đây liên quan đến biến động của FTX Token (FTT) đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác của CEO FTX Sam Bankman-Fried là Alameda Research, khi cộng đồng BitDAO yêu cầu thông tin về cam kết nắm giữ BitDao (BIT) của Alameda.

Vào ngày 2/11/2021, BitDAO đã swap 100 triệu token BIT với Alameda để đổi lấy 3.362.315 token FTT và hai bên cam kết công khai sẽ giữ token của nhau trong 3 năm, cho đến ngày 2/11/2024. Do tình hình bất ổn và ngày càng nhiều sự hoài nghi, cộng đồng BitDAO đã nhanh chóng phản ứng khi giá BIT giảm đột ngột vào ngày 8/11/2022, nghi ngờ Alameda dump token BIT và vi phạm cam kết công khai no-sale trong 3 năm.

Alameda Research của Sam Bankman-Fried bị cáo buộc dump token BIT của BitDAO

Biểu đồ giá thị trường BIT (1 ngày) | Nguồn: Tradingview

Để loại trừ các lý do khiến BIT giảm giá, cộng đồng BitDAO đã yêu cầu cho phép theo dõi và xác minh cam kết của Alameda về việc nắm giữ token BIT. Đồng thời, BitDAO đã đưa ra bằng chứng về việc tôn trọng cam kết bằng cách chia sẻ một địa chỉ cho thấy BitDAO Treasury nắm giữ đủ 3.362.315 token FTT.

Đổi lại, cộng đồng đã cho Alameda thời hạn 24 giờ để chứng minh cam kết của mình.

“Phương pháp tốt hơn là Alameda chuyển 100 triệu đô la BIT đến một địa chỉ on-chain (không phải sàn giao dịch) để cộng đồng BitDAO xác minh và giữ cho đến khi kết thúc thỏa thuận”.

Ben Zhou, đồng sáng lập của sàn giao dịch Bybit, phát biểu ngắn gọn rằng mặc dù chưa có gì là chính thức, nhưng cộng đồng BitDAO muốn xác nhận bằng chứng về số tiền từ Alameda.

Phản đối cáo buộc, CEO Caroline Ellison tại Alameda Research xác nhận không có hành vi sai trái nào từ phía công ty và hứa sẽ chia sẻ bằng chứng về số tiền này.

“Hiện tại chúng tôi rất bận nhưng chúng tôi không làm gì sai, sẽ giúp bạn có được bằng chứng về số tiền khi mọi thứ lắng xuống”.

Ngoài đề xuất yêu cầu bằng chứng, BitDAO còn đưa ra cảnh báo mơ hồ:

“Nếu yêu cầu này không được đáp ứng và nếu không cung cấp đủ bằng chứng hoặc phản hồi khác, cộng đồng BitDAO sẽ quyết định (bỏ phiếu hoặc bất kỳ hành động khẩn cấp nào khác) cách đối phó với FTT trong BitDAO Treasury”.

CEO Alex Svanevik của nền tảng phân tích blockchain Nansen đã điều tra dữ liệu on-chain và phát hiện Mirana Ventures – chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Bybit – đã rút 100 triệu BIT khỏi FTX. Tuy nhiên, anh khuyên cộng đồng không nên suy đoán vì lệnh rút không có nghĩa là Alameda đang bán.

Từ ngày 6/11, nhiều người dùng FTX đã gặp phải sự cố khi rút tiền từ sàn giao dịch, chẳng hạn như chậm trễ và thất bại.

FTX đã giải quyết sự lo ngại của nhà đầu tư bằng cách nêu bật hoạt động trơn tru của công cụ khớp lệnh. Tuy nhiên, sàn thừa nhận có sự chậm trễ trong hoạt động rút Bitcoin do thông lượng node hạn chế.

Ngoài ra, người dùng bị trì hoãn lệnh rút stablecoin đã được thông báo tốc độ rút sẽ trở lại bình thường sau khi các ngân hàng nối lại hoạt động vào các ngày làm việc trong tuần.

  • Dự đoán giá COMP và AAVE: Các token DeFi vẫn mạnh mẽ bất chấp sự điều chỉnh trên thị trường
  • Symbiosis Finance (SIS) là gì? Bybit Launchpad ra mắt dự án thứ 5 dành cho người nắm giữ BitDAO (BIT)
  • BitDAO, Forte cùng một số cựu chiến binh trong ngành thành lập DAO $500 triệu – Game7

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]