NEWS

Alameda Research đã mua 60 triệu đô la của 18 loại token trước thời điểm được list trên FTX

tapchibitcoin.io6 months agoMarket

15-11, 2022

Theo một phân tích từ công ty tuân thủ tiền điện tử Argus, Alameda Research đã sử dụng kiến ​​thức trước đó về các token được lên kế hoạch niêm yết trên FTX để mua trước khi có thông báo list công khai và sau đó bán để kiếm lợi nhuận.

Alameda Research đã mua 60 triệu đô la của 18 loại token trước thời điểm được list trên FTX

Từ đầu năm 2021 đến tháng 3 năm nay, Alameda nắm giữ 18 loại token khác nhau trị giá 60 triệu đô la mà cuối cùng đã được niêm yết trên FTX. Phân tích này lần đầu tiên được đề cập trong một báo cáo vào thứ 2 từ The Wall Street Journal.

Alameda Research là công ty giao dịch định lượng được Sam Bankman-Fried thành lập vào năm 2017. Anh tiếp tục thành lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX (hiện đã phá sản) vào năm 2019 và sau đó ngừng quản lý hoạt động hàng ngày tại Alameda vào năm 2021. Bankman-Fried khẳng định hai công ty là các thực thể riêng biệt, nhưng vụ bank run (rút tiền hàng loạt) đã buộc FTX phải đình chỉ rút tiền vào tuần trước và cuối cùng nộp đơn xin phá sản, xuất phát từ thực tế là phần lớn bảng cân đối kế toán của Alameda là FTT, token gốc của sàn giao dịch FTX.

Argus, một công ty có trụ sở tại London, được thành lập vào năm ngoái và bao gồm cả các “cường quốc” đầu tư mạo hiểm Y Combinator và Charles River Ventures trong số các nhà đầu tư của mình.

“Những gì chúng tôi thấy là về cơ bản, họ hầu như luôn luôn mua vào một vị trí mà họ không mua trong tháng trước đó. Rõ ràng là có điều gì đó trên thị trường nói với họ rằng họ nên mua những thứ mà trước đây họ không mua”, Omar Amjad – đồng sáng lập của Argus cho biết.

Đó là mô hình đã xuất hiện ở các công ty tiền điện tử khác, như thị trường NFT OpenSea và sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai Coinbase. Tuy nhiên, các cơ quan thực thi pháp luật không chấp nhận hình thức này.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu giám đốc sản phẩm Nate Chastain của OpenSea là trader tài sản kỹ thuật số đầu tiên bị buộc tội về kế hoạch giao dịch nội gián. Năm ngoái, anh ta bị cáo buộc sử dụng thông tin nội bộ về bộ sưu tập NFT nào sẽ được giới thiệu trên trang chủ của thị trường vì lợi ích cá nhân. Sau khi bị bắt và buộc tội vào tháng 6, anh ta đề nghị bác bỏ vụ kiện với lý do NFT “không phải là chứng khoán hay hàng hóa”, nhưng thẩm phán đã bác bỏ đề nghị đó.

Vào tháng 4, người dẫn chương trình Crypto Twitter, Cobie, đã gắn cờ một ví Ethereum mua số token trị giá 400.000 đô la ngay trước khi một bài đăng blog công khai thông báo họ đang xem xét niêm yết trên Coinbase. Hai tuần sau, CEO Coinbase Brian Armstrong thông báo trong một bài đăng trên blog rằng công ty sẽ không tiếp tục xác định các tài sản mà họ xem xét niêm yết.

Vào tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase, có âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo chuyển tiền. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đệ đơn kiện Wahi, nói rằng anh ta đã chia sẻ các thông báo niêm yết chưa được công bố với anh trai Nikhil Wahi và một người bạn tên là Sameer Ramani.

Nếu các cáo buộc Alameda Research được chứng minh là đúng, điều đó có nghĩa là công ty chạy trước trong các lần niêm yết trên sàn với quy mô lớn hơn so với nhà quản lý cũ của OpenSea hoặc cựu Coinbase đã bị buộc tội.

  • ETH có khả năng giảm xuống $ 600 khi nhìn vào dữ liệu lịch sử, theo KOL Benjamin Cowen
  • Alameda Research “tẩu tán” hàng loạt token trị giá 90 triệu đô la vào ví mới
  • SBF xây dựng “cửa hậu” riêng để rút ruột FTX – Wrap token do FTX/ Alameda phát hành không thể quy đổi được nữa

Minh Anh

Theo Decrypt

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]