NEWS

Babylon Finance đóng cửa dự án vì không thể hồi phục sau vụ hack Rari

Coin68.com25 days agoMarket

04-09, 2022

Babylon Finance thông báo đóng cửa hoạt động do tổn thất phải gánh chịu từ vụ hack Rari Capital quá lớn và thị trường hiện tại quá khắc nghiệt.

Babylon Finance đóng cửa dự án vì không thể hồi phục sau vụ hack Rari

Tuyên bố đóng cửa dự án

Giao thức quản lý tài sản phi tập trung Babylon Finance thông báo sẽ ngừng hoạt động vào tháng 11, với lý do không thể hồi phục sau khi bị rút ruột 3,4 triệu USD từ vụ hack Rari tháng 4.

Nhà sáng lập Babylon Ramon Recuero cho biết:

“Bất chấp những nỗ lực vực dậy dự án vừa qua, chúng tôi đã không thể chống chọi với những gì vụ hack Rari gây ra. Thị trường cũng đã không giúp được gì.”

Dự án đã cạn sạch tiền và không thể tiếp tục gồng gánh chi phí, do đó buộc lòng phải đóng cửa dự án:

“Trong vài tháng qua, nhóm đã làm việc không lương để cố gắng lấy lại những gì đã mất. Sai lầm lớn nhất của chúng tôi là không huy động đủ tiền.”

Mối tương quan với Rari

Babylon Finance là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung, trong đó cộng đồng người dùng có thể quyết định chiến lược đầu tư tập thể. Nói đơn giản, nếu bạn có một ý tưởng hay để kiếm lợi nhuận, Babylon sẽ đứng ra huy động vốn và thực hiện ý tưởng đó. Tuy nhiên, Babylon lại phụ thuộc vào một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác là Rari Capital – viên domino khởi đầu hàng loạt các sự kiện đáng tiếc. 

Vào tháng 2, Babylon đã ra mắt thị trường cho vay trên nền tảng Fuse của Rari Capital. Tại đây, họ đã kêu mời người dùng gửi BABL làm thế chấp để vay tài sản. Từ đó, Babylon đã quản lý 10 triệu USD tài sản trên các pool này.

Như Coin68 đã đưa tin, vào ngày 30/04, Rari Fuse (mảng sản phẩm lending) của liên minh bị hacker ghé thăm, gây thiệt hại 80 triệu USD. Số tài sản không cánh mà bay này thuộc về nhiều dự án DeFi khác nhau và Babylon là một trong số đó.

Babylon đã mất trắng 3,41 triệu USD. Ngay sau sự cố, người dùng đã tháo chạy khỏi nền tảng, từ con số 30 triệu USD tài sản có trong pool đã nhanh chóng giảm xuống còn 4 triệu USD.

Sau khi chạm trán drama với đội ngũ Rari Capital và đối mặt với nguy cơ tan rã, Tribe – Fei đã bị nghi vấn “DAO độc tài” và hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi đề xuất “dừng bồi thường thiệt hại cho người dùng”.

BABL cũng từ đây mà lao vào chuỗi ngày thảm bại. Trước tin tức trên, trong 24 giờ qua, giá BABL đã giảm thêm hơn 90% và chỉ còn 0,537 USD tại thời điểm bài viết, theo CoinMarketCap.

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)