NEWS

Bí ẩn về ví cá voi nắm giữ 50% nguồn cung SLP của Axie Infinity

cafebitcoin.org25 days agoMarket

04-09, 2022

Gần một năm nay, một ví Axie Infinity bí ẩn đã âm thầm tích lũy hàng tỷ Smooth Love Potion (SLP), loại tiền điện tử cung cấp năng lượng cho một trong những trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) phổ biến nhất trong ngành.

Vào thứ Tư, ví cá voi ẩn danh hiện nắm giữ hơn 22 tỷ SLP – hơn 50% tổng nguồn cung lưu hành của token.

Vấn đề? Không ai biết nó thuộc về ai và ý định của họ là gì.

Chiếc ví được đề cập đến đã thu hút sự chú ý của người chơi Axie Infinity và đồng sáng lập công nghệ Michael Benko, người lần đầu tiên phát hiện chiếc ví bí ẩn này vào ngày 25 tháng 8.

Chúng ta có nên lo lắng không?

Benko nói với rằng anh ấy trở nên lo lắng về chiếc ví do lượng SLP mà nó đã thu thập được trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, điều này có khả năng tàn phá hệ sinh thái của trò chơi.

Tầm quan trọng của một chiếc ví chứa quá nhiều SLP, nếu đó là một cá nhân, mang lại cho người đó quyền kiểm soát rất lớn đối với một nền kinh tế, đặc biệt là trong một nền kinh tế mà rất khó để kiếm được một token.

Ra mắt vào năm 2021, Axie Infinity là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền thông qua những kỹ năng chơi game và những đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, lai tạo và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ (được gọi là Axies).

SLP do người chơi kiếm được khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày, chiến đấu với những người chơi khác trong chế độ “Đấu trường” hoặc đấu với AI trong chế độ “Phiêu lưu”. SLP có thể được sử dụng để nhân giống Axies, chế tạo rune trong trò chơi và bùa (tăng sức mạnh), đồng thời có thể được bán trên các sàn giao dịch.

Benko lưu ý rằng theo bản cập nhật mùa giải mới nhất, trung bình một người chơi Axie Infinity có thể tạo ra từ 10 đến 70 SLP mỗi ngày, tùy thuộc vào mức độ tốt của họ trong trò chơi:

Vì vậy, thật đáng lo ngại, nếu ai đó đang ngồi đó với 22 tỷ SLP thì họ thực sự có thể điều khiển giá lên hoặc xuống.

Tiền điện tử hiện có giá 0,004 USD, giảm 99% so với mức cao nhất mọi thời đại là 0,40 USD vào ngày 13 tháng 7 năm 2021, theo CoinGecko.

Ai sở hữu nó?

Các lý thuyết giải thích sự tồn tại của ví cho đến nay vẫn chỉ dẫn đến ngõ cụt.

Benko ban đầu đưa ra giả thuyết rằng ví là “một số hệ thống Axie Infinity tự động phân phối SLP cho những người chơi kiếm được nó”

Tuy nhiên, đồng sáng lập Sky Mavis và giám đốc điều hành Aleksander Larson nói với rằng cả Sky Mavis và Axie Infinity đều không nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào của trò chơi, nói rõ:

Tất cả các token tồn tại đã được tạo ra bởi người chơi.

Người đồng sáng lập Yield Guild Games, Gabby Dizon – một trong những tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lớn dành cho người chơi Axie – cho biết YGG không sở hữu ví và gợi ý rằng nó có thể là ví được một sàn giao dịch sử dụng để giữ thanh khoản.

“Đừng nghĩ đây là của chúng tôi vì chúng tôi thường sử dụng tất cả SLP đã đúc của mình để lai tạo”, Dizon nói, đồng thời cho biết thêm rằng “lời giải thích có khả năng nhất là một sàn giao dịch đang giữ nó để thanh khoản của họ”.

Tuy nhiên, Benko lưu ý rằng trong khi nhiều người coi Binance là sàn có khối lượng SLP lớn, khi xem xét các giao dịch, Dizon không tin rằng đó là ví thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử:

Binance dường như có một ví chính thức [đã có] và đây dường như không phải là ví đó.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)