NEWS

Binance phủ nhận cáo buộc cố tình đánh sập FTX trong phiên điều trần của Ủy ban tài chính Anh

tapchibitcoin.io6 months agoMarket

17-11, 2022

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã phủ nhận kế hoạch cố tình đánh sập đối thủ FTX sau khi bị các nhà lập pháp Anh chất vấn.

Binance phủ nhận cáo buộc cố tình đánh sập FTX trong phiên điều trần của Ủy ban tài chính Anh

Sàn giao dịch đã gửi cho Ủy ban Tài chính của Quốc hội một tài liệu dài năm trang phác thảo chuỗi sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của FTX vào thứ Tư sau khi hứa hẹn tại phiên điều trần vào thứ Hai.

Trong tài liệu, nó cho biết chất xúc tác ban đầu là một bài báo trên CoinDesk về bảng cân đối kế toán đáng ngờ của Alameda Research với hầu hết tài sản của nó là FTT, token riêng của FTX. Alameda là một công ty thương mại liên kết với FTX. FTX kể từ đó đã nộp đơn xin phá sản.

“Rõ ràng từ những điều trên, nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của FTX là do những bất thường về tài chính và khả năng gian lận ban đầu được báo cáo trong bài báo trên CoinDesk vào ngày 2 tháng 11,” tài liệu nêu rõ.

Ủy ban Tài chính đã tổ chức một phiên điều trần vào thứ Hai để thẩm vấn các quan chức từ các công ty tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX và Daniel Tinder, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính phủ của Binance ở Châu Âu, đã đề nghị gửi tài liệu sau khi Harriett Baldwin, Thành viên Quốc hội và là Chủ tịch ủy ban, đặt câu hỏi rằng liệu CEO Binance Changpeng Zhao có “gây ra sự sụp đổ của FTX không?”

Ủy ban cũng đã hỏi Trinder liệu Binance có biết các hành động bao gồm bán tháo phần lớn FTT nắm giữ trên thị trường và đồng ý mua FTX trước khi rút lui khỏi thỏa thuận có thể dẫn đến sự sụp đổ của FTX hay không.

“Nhưng rõ ràng là quyết định đó được đưa ra có khả năng gây ra sự sụp đổ của FTX, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của công ty,” Baldwin nói.

  • Binance chia sẻ 6 cam kết và nguyên tắc cho các sàn giao dịch tập trung
  • CEO Binance kêu gọi người mua tiền điện tử “hold” trong bối cảnh “không thể đoán trước”

Annie

Theo Coindesk

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]