NEWS

Bitcoin được dự đoán tăng nhẹ khi Fed công bố kết quả cuộc họp FOMC sắp tới

tapchibitcoin.io16 days agoMarket

19-09, 2022

Hợp đồng tương lai S&P 500 đã thấp hơn vào sáng thứ Hai sau khi các chỉ số chính ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 và trước cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong tuần này.

Các hợp đồng tương lai gắn với chỉ số thị trường rộng đã giảm 0,6%. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones kỳ hạn giảm 0,53%, tương đương 179 điểm, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,74%.

Vào thứ Sáu, chứng khoán đã giảm khi các nhà đầu tư phản ứng với báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến ​​và cảnh báo ảm đạm từ FedEx về một nền kinh tế toàn cầu “xấu đi đáng kể”. Chỉ số công nghiệp Dow giảm 139 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,7% và Nasdaq Composite giảm 0,9%.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed, sẽ bắt đầu vào thứ Ba (20/9). Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 3/4 điểm, mặc dù các nhà đầu tư cũng đang theo dõi hướng dẫn về thu nhập doanh nghiệp trước khi mùa báo cáo tiếp theo bắt đầu vào tháng 10.

Ngoài cuộc họp của Fed, còn có một số dữ liệu kinh tế sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm dữ liệu nhà ở tháng 8 vào thứ Ba và dữ liệu thất nghiệp đầu tiên vào thứ Năm.

Thị trường châu Âu cũng giảm vào hôm nay, sau một tuần khó khăn chứng kiến ​​chứng khoán giảm trên diện rộng.

Stoxx 600 đã trượt 2,89% trong tuần trước do các nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế, số liệu lạm phát nóng và kết quả cuộc họp sắp tới của Fed.

Hôm nay, các thị trường lớn ở châu Âu tiếp tục chìm trong sắc đỏ. DAX của Đức
thấp hơn 0,3% trong giao dịch vào sáng sớm, CAC 40 của Pháp giảm 0,85%, FTSE MIB của Ý mất 0,7% và IBEX 35 của Tây Ban Nha trượt 0,2%.

Diễn biến này xuất hiện sau khi đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất trong 37 năm so với đồng đô la vào tuần trước vì USD mạnh lên kết hợp với những lo ngại về suy thoái ảnh hưởng đến đồng bảng Anh.

Ngoài ra, dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ được công bố gần đây vào ngày 13 tháng 9 cho thấy lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt.

Giá BTC đã giảm gần 1.000 đô la trong vòng vài phút sau khi công bố dữ liệu. Kể từ đó, thị trường thể hiện một số ý chí đi lên vào cuối tuần nhưng lại chứng kiến ​​một cuộc tắm máu khác vào hôm nay.

Dữ liệu CPI cao hơn dự kiến ​​sẽ được theo sau bởi việc Fed tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Các chuyên gia thị trường đã dự đoán rằng đợt tăng lãi suất có thể là lớn nhất trong 40 năm như một biện pháp để kiểm soát lạm phát đang tăng vọt.

Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường hiện đã định giá đầy đủ trong mức tăng tối thiểu 75 điểm cơ bản của Fed và không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản. Mức tăng 100 điểm sẽ là lần đầu tiên kể từ đầu những năm 1980.

Nhà phân tích Ted Talks Macro đã đăng một chủ đề tweet với dự đoán giá Bitcoin FOMC – rằng BTC có khả năng tăng sau FOMC.

Kết quả cuộc họp sắp tới của FOMC sẽ được công bố vào 14 giờ ngày 21 tháng 9 theo giờ địa phương (khoảng 21 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Do đó, các tài sản được coi là ‘rủi ro’ hơn như Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ nếu mức tăng 75 điểm cơ bản được công bố.

Kể từ dự đoán giá Bitcoin của Ted Talks Macro vào ngày 17 tháng 9, giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 18.230 đô la, ghi nhận mức lỗ 7% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ted Talks Macro dự kiến ​​một xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Bitcoin sau cuộc họp của FOMC, mặc dù theo sau là một ‘cuộc họp báo diều hâu vào cuối ngày có thể giới hạn cuộc biểu tình.’

Bitcoin trong lịch sử đã trải qua tháng 9 tồi tệ, sau đó là sự phục hồi trong những tháng tiếp theo.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)