NEWS

Các chỉ số cơ bản mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ BNB tăng giá?

tapchibitcoin.io5 months agoMarket

04-11, 2022

Sau đợt tăng giá ấn tượng 23,7% từ ngày 25/10 đến ngày 31/10, coin BNB của Binance bị từ chối quyết liệt từ mức kháng cự 330 đô la. Liệu bán tháo 6% trong 2 ngày qua từ mức đỉnh 337,8 đô la có thể báo hiệu rắc rối khác đang ở phía trước?

Các chỉ số cơ bản mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ BNB tăng giá?

Biểu đồ giá BNB 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích đã chú ý đến đợt tăng giá gần đây với tin tức Binance đầu tư 500 triệu đô la vào Twitter nổ ra vào ngày 28/10. Tuy nhiên, các chỉ số về tiền gửi và ứng dụng phi tập trung (DApp) của mạng không đi kèm với sự cải thiện về tâm lý.

Động thái đi lên mạnh mẽ chủ yếu dựa vào các báo cáo Binance đang chuẩn bị hỗ trợ Twitter trong việc loại bỏ bot. Suy đoán xuất hiện sau khi tỷ phú Elon Musk huy động được 44 tỷ đô la cần thiết để hoàn tất thương vụ mua nền tảng truyền thông xã hội Twitter.

Tuy hiệu suất từ đầu năm đến nay của BNB sụt giảm 40%, nhưng vẫn dẫn trước các đối thủ cạnh tranh, vì ETH giảm 59%, SOL -82% và MATIC -79%.

Để hiểu liệu mức giảm 6% gần đây có phải là cảnh báo điều chỉnh sâu hơn hay không, các trader nên xem xét tình hình sử dụng mạng về tiền gửi và người dùng.

TVL BNB giảm ít hơn các đối thủ cạnh tranh

Nhìn chung, các nhà phân tích có xu hướng quá xem trọng chỉ số tổng giá trị bị khóa (TVL). Mặc dù TVL có thể liên quan đến ngành tài chính phi tập trung, nhưng nó hiếm khi được sử dụng đối với các game tiền điện tử, thị trường NFT, cá cược và các ứng dụng xã hội.

Các chỉ số cơ bản mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ BNB tăng giá?

Tổng giá trị bị khóa của BNB Chain | Nguồn: DefiLlama

Chỉ số DApp chính của BNB Chain suy yếu vào cuối tháng 7 sau khi TVL giảm dưới 22,5 triệu BNB. Gần đây hơn, TVL chỉ còn 18 triệu BNB, gần mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021.

Tính theo đô la, TVL 5,9 tỷ đô la hiện tại là mức thấp nhất kể từ ngày 11/8. Theo dữ liệu từ DefiLlama, con số này đại diện cho 10,9% tổng TVL của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, mức giảm TVL 5% hàng tháng thấp hơn so với các đối thủ mạng hợp đồng thông minh. Ví dụ: TVL của Ethereum giảm 13% tính theo ETH trong cùng kỳ. TVL của Solana giảm 22% theo SOL và TVL của Polygon giảm 19% theo MATIC.

Mức độ sử dụng DApp cũng kém hiệu quả so với các chain cạnh tranh

Để xác nhận xem việc giảm TVL trên BNB Chain có gây rắc rối hay không, nên phân tích các chỉ số sử dụng DApp khác.

Các chỉ số cơ bản mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ BNB tăng giá?

Các DApp trên BNB Chain hoạt động nhiều nhất trong 30 ngày | Nguồn: DappRadar

Dữ liệu vào ngày 2/11 từ DappRadar cho thấy số lượng địa chỉ mạng BNB Chain tương tác với các ứng dụng phi tập trung giảm 5% so với tháng trước. Trong khi đó, Ethereum giảm 5% và số lượng người dùng Solana giảm 13% trong cùng thời gian.

TVL BNB Chain bị ảnh hưởng ít nhất so với các nền tảng hợp đồng thông minh tương tự và số lượng địa chỉ hoạt động tương tác với hầu hết các DApp đã vượt qua con số 40.000 trong 8 lần. Mặt khác, Ethereum chỉ có 5 ứng dụng phi tập trung với 40.000 địa chỉ hoạt động trở lên trong cùng thời gian.

Các phát hiện ở trên cho thấy BNB Chain đang cố bám trụ tốt hơn so với các chain cạnh tranh, hỗ trợ cho đợt tăng giá gần đây. Do đó, nên coi dữ liệu này là thuận lợi cho các nhà đầu tư BNB và làm suy yếu rủi ro điều chỉnh giá thêm.

  • BTC phục hồi: Bẫy bò hay sự khởi đầu của làn sóng tăng giá mới?
  • BNB pullback về khu vực này gợi ý mục nhập tiềm năng
  • 3 chỉ báo dự đoán giá BNB sẽ giảm

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]