NEWS

Các quỹ ngoại kỳ vọng lớn vào TTCK Trung Quốc sau động thái thay đổi chính sách

vn.investing.com4 months agoMarket

18-11, 2022
Các quỹ ngoại kỳ vọng lớn vào TTCK Trung Quốc sau động thái thay đổi chính sách © Reuters

Theo Dong Hai

Investing.com - Nhiều quỹ quản lý tài sản đang đặt kỳ vọng lớn vào thị trường chứng khoán Trung Quốc sau những động thái điều chỉnh chính sách gần đây của Bắc Kinh. Franklin Templeton Investments và Eastspring Investments là hai cái tên gia nhập danh sách ngày càng nhiều các nhà quản lý tài sản mua cổ phiếu Trung Quốc và đặt cược rằng việc Bắc Kinh điều chỉnh chính sách Zero COVID sẽ mang tới lợi nhuận đáng kể. Sau đợt tăng vọt khi Trung Quốc bất ngờ thay đổi chính sách đáng kể đã củng cố niềm tin rằng những tổn thất gần đây đã là quá khứ, khi kế hoạch giải cứu bất động sản và nới lỏng chính sách Zero COVID đang củng cố tâm lý nhà đầu tư.

Theo đó, tháng 11 đã chứng kiến chỉ số MSCI của Trung Quốc đã tăng hơn 24%, so với mức khoảng 5% của chỉ số toàn cầu.

Ông Bill Maldonado, Giám đốc đầu tư của Eastspring lạc quan cho biết những điều tồi tệ nhất đã được thị trường tính vào giá, và đang có nhiều cơ hội để tăng trưởng đối với cổ phiếu Trung Quốc.

Cũng thể hiện quan điểm tương tự, ông Manraj Sekhon, Giám đốc đầu tư cổ phiếu thị trường mới nổi của Templeton cho biết: “đã tới lúc rót tiền vào thị trường Trung Quốc nếu bạn vẫn còn chưa tham gia”.

Quan điểm lạc quan từ hai nhà đầu tư kỳ cựu với tổng kinh nghiệm trên thị trường lên tới nửa thế kỷ cũng tương tự với các tuyên bố từ Fidelity International và China Asset Management. Hai công ty này đã bày tỏ niềm tin vào thị trường Trung Quốc.

Sự phục hồi đã được chờ đợi  từ lâu. Chứng khoán Trung Quốc đã trượt dài trong một năm, từ mức đỉnh vào tháng 2/2021 xuống đáy vào tháng 10/2022, làm xóa sổ 6.000 tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường. Không lâu sau đó, đợt tăng giá bắt đầu do việc nới lỏng các hạn chế Zero COVID và cải thiện quan hệ Mỹ-Trung.

Chỉ số Hang Seng China Enterprise (CEI) đã tăng 25% trong tháng này, trở thành một trong những chỉ số hoạt động hiệu quả nhất trên toàn cầu. Trước đó chỉ một tháng, chỉ số này vẫn dẫn đầu trong danh sách thua lỗ của thế giới.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]