NEWS

CEO Binance nhắm nhủ Sam Bankman-Fried: Hãy ngừng tweet nhảm và tập trung giải quyết vấn đề

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

18-11, 2022

Trong cuộc trò chuyện giữa CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) và Milken Institute, nhà điều hành sàn giao dịch đã gọi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) là “kẻ rối loạn nhân cách” vì một trong những dòng tweet mà SBF đã viết vào tuần trước.

CEO Binance nhắm nhủ Sam Bankman-Fried: Hãy ngừng tweet nhảm và tập trung giải quyết vấn đề

CEO Binance Changpeng Zhao (trái) và CEO FTX Sam Bankman-Fried (phải)

Tại thông báo của mình, SBF đã đề cập đến một “đối tác tập luyện” bí ẩn có thể có vai trò nào đó trong vụ sụp đổ của FTX và một số người dự đoán đây có thể là Zhao. Phản bác lại lập luận này, CZ khẳng định ngành không phải là “trận đấu quyền anh” và Binance chưa bao giờ nhìn nhận bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của mình theo cách này.

Trước các tuyên bố của CZ, Kyle Davies – đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC) cũng cáo buộc cả FTX và Alameda Research “thông đồng để giao dịch đi ngược lại quyền lợi của khách hàng”.

CEO Binance khuyên Sam Bankman-Fried đối mặt với thực tế ở Washington DC

Vụ sụp đổ gần đây của nền tảng giao dịch FTX đã gây ra tổn thất đầu tư lớn và hỗn loạn trong lĩnh vực này. Theo logic, hầu hết mọi người đều đổ lỗi cho cựu CEO Sam Bankman-Fried và khăng khăng yêu cầu lời giải thích về thảm họa.

SBF đã phát hành một loạt các tweet khó hiểu cung cấp thông tin không rõ ràng về sự kiện này. Trong một tin nhắn gần đây nhất của mình, anh đã nói về “đối tác tập luyện nhất định” có lẽ đã phá hoại hoạt động của FTX. Là người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này và quyết định bán số lượng lớn FTT trước vụ sụp đổ, một số người cho rằng thực thể bí ẩn có thể là Binance hoặc CEO CZ.

CEO Binance đã nói về SBF với Milken Institute vào ngày 17/11/2022 và giải thích rằng anh không hiểu tại sao SBF lại coi Binance là “đối tác tập luyện”. Anh cũng cho biết Binance không nhằm mục đích loại bỏ các nền tảng nhỏ hơn mà hỗ trợ họ trong bối cảnh bất lợi đang diễn ra.

Khi SBF liên hệ với nhà điều hành Binance, CZ đã nghĩ đó là về thỏa thuận OTC để mua FTT. Nhưng khi SBF không còn đảm nhiệm vị trí CEO FTX, anh ta cho biết họ đang gặp “rắc rối lớn” và công ty đang “tìm kiếm một vụ mua lại”.

Tại sự kiện của Milken Institute, CZ đã được hỏi tại sao SBF lại tweet và gọi công ty Binance hoặc CZ là “đối tác tập luyện”. CEO Binance đã trả lời rằng:

“Tôi nghĩ chỉ có một kẻ rối loạn nhân cách mới có thể viết ra dòng tweet đó. Anh ta chưa bao giờ nói với tôi rằng tôi là đối tác tập luyện của anh ta. Chúng tôi không bao giờ coi các sàn giao dịch khác là đối tác thi đấu, đây không phải là một trận đấu quyền anh”.

Ngoài việc gọi SBF là kẻ rối loạn nhân cách, CZ khuyên SBF nên dừng những dòng tweet khó hiểu và tập trung khắc phục các vấn đề do sự cố để lại:

“Sam nên làm việc khác và không nên viết thêm tweet. Trong một tin nhắn tôi gửi cho anh ấy, tôi đã nói: “Lời khuyên chân thành, Sam, hãy ngừng làm bất cứ điều gì anh đang làm, đừng làm gì nữa, mặc vest vào, đến Washington DC và bắt đầu trả lời các câu hỏi”.

Mặc dù việc Zhao bán token FTT của FTX một cách công khai có thể đã gây ra đợt bán tháo trên diện rộng và góp phần gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản cho FTX, nhưng Zhao cho biết động thái này không được thực hiện với mục đích ác ý hay cạnh tranh.

“Chúng tôi chưa bao giờ có ý định gây hấn. Anh ta có thể nghĩ rằng anh ta đang trong trận chiến với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không thấy vậy. Bạn biết đấy, chúng tôi đã nghe một số lo ngại về việc anh ta nói xấu sau lưng chúng tôi ở DC, trong các nhóm vận động hành lang chính trị khác”.

Zhao cũng cho biết anh không biết về mức độ giao dịch của FTX đằng sau cánh cửa đóng kín.

“Tôi bị sốc vì anh ta đã nói dối mọi người. Tôi không biết rằng anh ta đã nói dối mọi người cho đến một tuần trước.”

Khi được hỏi liệu quy định có thể ngăn chặn sự sụp đổ của FTX hay không, Zhao nói rằng anh không nghĩ vậy.

“Quy định có thể giảm thiểu một số vấn đề, nhưng khi một người nói dối – khi có một kẻ chơi xấu chỉ muốn làm điều xấu – quy định không ngăn cản được điều đó.”

Zhao cũng làm rõ rằng chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch Binance tuân thủ các quy định trong nước và sở hữu 44 giấy phép tiểu bang khác nhau.

“Chúng ta không nên đổ lỗi vấn đề này cho bất kỳ ai, ngoài Sam,” anh nói.

Phản hồi Nouriel Roubini

Giáo sư kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini gần đây đã chỉ trích lĩnh vực tiền điện tử và cho rằng Changpeng Zhao là một phần của “bảy chữ C” bao trùm không gian, sáu chữ còn lại là “che giấu, tham nhũng, lừa đảo, tội phạm, gian lận và kẻ rao rảo quảng cáo”.

Ông chủ của Binance cho biết anh không quan tâm đến lời chỉ trích đó, cho rằng những người có năng lượng tiêu cực “không tiến xa được trong cuộc sống”.

Anh cho biết thêm công ty của anh hợp tác với các cơ quan quản lý hàng đầu toàn cầu và hoạt động hoàn toàn hợp pháp. Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Binance là một phần của “những người chơi giỏi” trong thế giới tiền điện tử.

Đồng sáng lập 3AC Kyle Davies: FTX/Alameda thông đồng “giao dịch đi ngược lại quyền lợi của khách hàng”

CEO Binance không phải là người duy nhất chỉ trích FTX và Alameda, vì đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) hiện không còn tồn tại, Kyle Davies, đã cáo buộc FTX và Alameda thông đồng chống lại công ty.

Trong một tweet vào tháng 4/2022, một người dùng Twitter cáo buộc:

“Alameda thao túng giá WAVES và tổ chức các chiến dịch FUD để kích hoạt hoạt động bán tháo hoảng loạn”.

Ngoài ra, Alameda Research của SBF cũng đã thực hiện nhiều giao dịch các loại tiền điện tử như UST, LUNA, CEL và STETH.

Nói chuyện với Kate Rooney của CNBC, Davies cáo buộc “FTX và Alameda Research đã thông đồng để giao dịch đi ngược lại quyền lợi của khách hàng” và nói thêm:

“Chúng tôi, Three Arrows Capital, đã bị Stop Hunting và các vị trí của chúng tôi bị thanh lý”.

Tuy nhiên, CNBC đã nhận được tuyên bố từ SBF cho biết anh “sốc” về những cáo buộc của Davies:

“Không có sự thật nào từ những cáo buộc của họ ở đây”.

CEO Binance nhắm nhủ Sam Bankman-Fried: Hãy ngừng tweet nhảm và tập trung giải quyết vấn đề

Nguồn: Twitter

Mặc dù trước đây, FTX và Alameda bị cáo buộc Stop Hunting (là một chiến lược đẩy giá đến khu vực có nhiều trader đặt stoploss nhằm mục đích khiến họ thua lỗ) và một Twitter thread được lưu tại archive.org tuyên bố Alameda và FTX có liên quan đến việc Celsius sụp đổ. Tài khoản Twitter Plan C nói rằng khi stablecoin UST của Terra mất chốt, “Celsius đã bỏ của chạy lấy người đầu tiên, chịu tổn thất thấp nhất và không muốn bất kỳ phần nào của gói cứu trợ.”

Plan C nhấn mạnh sau khi Celsius chạy trốn, Alameda và FTX bị mắc kẹt với LUNA và UST bị khóa. Alameda cũng bị buộc tội thao túng giá WAVES và bán rất nhiều staked ETH của Lido có tên là STETH. Ngay trước khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, SBF đã thông báo với công chúng Alameda sẽ ngừng hoạt động giao dịch. Những lời buộc tội của Davies cho thấy còn nhiều điều ẩn sâu trong drama FTX và Alameda, chứ không chỉ có Binance là “đối tác tập luyện”.

  • Genesis đã nỗ lực tìm kiếm khoản vay 1 tỷ đô la trước khi tạm dừng rút tiền
  • 4 bài học quan trọng rút ra từ sự thất bại của FTX
  • FTX đã sử dụng tiền của công ty để mua nhà cho nhân viên, theo hồ sơ mới

Đình Đình

Theo AZCoin News

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]