NEWS

CK Châu Âu tương lai ít thay đổi; Số đơn đặt hàng nhà máy của Đức giảm

vn.investing.com23 days agoMarket

06-09, 2022
© Reuters

Theo Peter Nurse

Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa hầu như không thay đổi vào thứ Ba, ổn định sau phiên mất điểm mạnh dù các nhà đầu tư vẫn cảnh giác cao độ về rủi ro suy thoái.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch gần như không đổi, CAC 40 tương lai ở Pháp giảm 0,1% và {{8838 | FTSE 100 hợp đồng tương lai}} ở Anh giảm 0,2%.

Các thị trường chính ở châu Âu sụt giảm vào thứ Hai, với DAX giảm 2,2% và CAC 40 giảm 1,2%, sau khi Nga đóng cửa vô thời hạn một trong những đường ống cung cấp khí đốt chính cho Đức, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt năng lượng trầm trọng ở châu Âu trong mùa đông đang đến gần.

Trong khi các thị trường này dự kiến ​​sẽ ổn định vào thứ Ba, các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Điều này được cho là sẽ chứng kiến ​​việc các nhà hoạch định chính sách cho phép tăng lãi suất lớn lần thứ hai, để chống lạm phát đang tiến nhanh tới hai con số trước khi các điều kiện kinh tế xấu đi thêm.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã dẫn đầu vào thứ Ba trước đó, tăng lãi suất mục tiêu thêm 50 điểm cơ bản lên 2,35%, mức cao nhất kể từ năm 2014 và lần tăng lãi suất thứ năm cho đến nay trong năm nay.

Dữ liệu kinh tế vừa được công bố hôm thứ Ba cho thấy Đơn đặt hàng của nhà máy Đức giảm 1,1% trong tháng Bảy, sự suy giảm kéo dài từ tháng trước và cho thấy sự suy thoái kinh tế trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro.

Thị trường chứng khoán được duy trì khá tốt vào thứ Hai ở Vương quốc Anh, với các nhà đầu tư chuẩn bị chào đón Liz Truss, nữ thủ tướng mới của đất nước.

Truss sẽ gặp Nữ hoàng Elizabeth tại Lâu đài Balmoral vào cuối buổi sáng nay để thành lập chính phủ của bà, và đã hứa cắt giảm thuế cũng như hỗ trợ cho các hộ gia đình phải đối mặt với hóa đơn điện khổng lồ.

Trong tin tức của các công ty, Lufthansa (ETR: LHAG) sẽ trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Ba sau khi một liên đoàn lao động xác nhận rằng các phi công của hãng hàng không sẽ lại đình công trong tuần này, làm leo thang tranh chấp về tiền lương và sẽ kéo theo một mùa du lịch hỗn loạn.

Nó diễn ra sau một cuộc đình công vào tuần trước buộc hàng trăm chuyến bay phải hủy bỏ.

Giá dầu giao dịch theo xu hướng trái chiều hôm thứ Ba khi các nhà giao dịch hiểu được quyết định cắt giảm mức sản lượng của các nhà sản xuất hàng đầu để hỗ trợ giá trong bối cảnh lo ngại nhu cầu và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng khiêm tốn 100.000 thùng mỗi ngày trong tháng 10, khoảng 0,1% nhu cầu toàn cầu.

Giá dầu đã giảm kể từ đầu tháng 6 do lo ngại rằng việc tăng lãi suất và các biện pháp hạn chế COVID-19 ở các khu vực của Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu dầu.

Lúc 02:00 ET, dầu thô WTI kỳ hạn giao dịch cao hơn 2,1% ở mức 88,66 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,7% xuống 95,03 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng gần 3% vào thứ Hai, nhưng thị trường Hoa Kỳ nghỉ lễ vào thứ Hai.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.727,50 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 0,9954.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)