NEWS

Cơ quan tiền tệ Singapore: Nhà đầu tư chưa nhận thức đúng về rủi ro tiền điện tử

cafebitcoin.orga month agoMarket

04-09, 2022

Sau cuộc khảo sát, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) nhận thấy nhà đầu tư “không biết về những rủi ro của giao dịch tiền điện tử một cách phi lý” bởi vì viễn cảnh tiền điện tử tăng giá đã khiến nhiều người dùng mất cảnh giác.

Khảo sát từ MAS cho thấy nhà đầu tư tiền điện tử bỏ qua các cảnh báo

Tại sự kiện Green Shoots Seminar, CEO của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Ravi Menon, cho biết nhà đầu tư tiền điện tử đang bỏ qua các cảnh báo về rủi ro. Từ kết quả khảo sát, MAS nhận thấy xu hướng giao dịch tiền điện tử là “một hiện tượng toàn cầu, không chỉ ở Singapore”. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn bị lôi kéo đầu tư vì tin vào viễn cảnh tiền điện tử tăng giá. Thậm chí, MAS nhận xét nhà đầu tư “không biết về những rủi ro của giao dịch tiền điện tử một cách phi lý”. Trong khi đó, rủi ro tài chính đối với nhà đầu tư đang được các cơ quan quản lý toàn cầu quan tâm.

Bên cạnh đó, thị trường tiền điện tử được lo ngại với các rủi ro thao túng với các giao dịch gây FOMO hoặc giao dịch rửa tiền gây hiểu lầm hoặc lừa dối nhà đầu tư nhỏ lẻ. Mặc khác, các biến động vốn kết hợp với yếu tố đầu cơ, như giao dịch phái sinh, đòn bẩy, có thể gây hại nghiệm trọng cho nhà đầu tư. Do đó, các cơ quan quản lý toàn cầu, bao gồm MAS, có động lực lớn để điều chỉnh thị trường này.

MAS hướng đến bảo vệ nhà đầu tư theo cách tiếp cận đa chiều

Báo cáo đề cập về các biện pháp giảm tác động xấu đến người tiêu dùng mà MAS đang xem xét. Trích dẫn hai giải pháp được đề xuất như là: “Thêm những rào cản về quyền truy cập vào tiền điện tử” và “ Bao gồm các bài kiểm tra tính phù hợp của khách hàng và hạn chế việc sử dụng đòn bẩy, các phương tiện tín dụng để giao dịch tiền điện tử.” Ngược lại, cơ quan này cho rằng biện pháp cấm truy cập vào tiền điện tử là không khả thi vì “thế giới tiền điện tử là không biên giới”.

Đồng thời, MAS nhận định các quy định cũng khó thể bảo vệ nhà đầu tư đang bị thiệt hại. Điều này ám chỉ đến các nền tảng cho vay và quỹ đầu tư đã nộp đơn yêu cầu hỗ trợ lên cơ quan MAS. Trích dẫn đề xuất của MAS rằng: “Người tiêu dùng phải chịu trách nhiệm và phải phán xét thận trọng” vì các quy định của cơ quan quản lý cũng không hiệu quả nếu tài sản của nhà đầu tư mất giá trị.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)