NEWS

Cú trượt của FTX dường như làm lung lay niềm tin vào ngành công nghiệp tiền điện tử – Khả năng Binance “bùng kèo” mua lại FTX

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

09-11, 2022

Giám đốc Binance, Changpeng Zhao (CZ), cho biết một ngày sau khi “giải cứu” đối thủ FTX, cú trượt gần như sụp đổ của họ đã làm “lung lay nghiêm trọng” niềm tin vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Thậm chí, điều này vô tình sẽ kích hoạt sự giám sát chặt chẽ hơn của các cơ quan quản lý.

Cú trượt của FTX dường như làm lung lay niềm tin vào ngành công nghiệp tiền điện tử – Khả năng Binance “bùng kèo” mua lại FTX

CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ)

Liệu cơ quan quản lý có nhúng tay vào thị trường tiền điện tử? 

CZ cho biết gói cứu trợ, giúp củng cố vị trí của Binance với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không phải là “một chiến thắng” đơn thuần. “Cơ quan quản lý sẽ xem xét kỹ lưỡng các sàn giao dịch hơn nữa”, CZ chia sẻ.

CEO Binance cũng ngầm nhắc đến tốc độ của thỏa thuận mà ông đã đồng ý với Sam Bankman-Fried để ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn của FTX, vốn được định giá 32 tỷ USD vào đầu năm nay. Tuy nhiên, Binance đã từ chối bình luận về bản ghi nhớ nội bộ.

Như Tạp Chí Bitcoin liên tục đưa tin, hai người đàn ông này đã gây sốc cho ngành công nghiệp tiền điện tử khi họ thông báo rằng Binance đã đồng ý “giải cứu” FTX sau khi lượng tiền rút của khách hàng tăng vọt, gây ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản diện rộng.

Những rắc rối tại FTX càng gia tăng sau khi CZ cho biết vào cuối tuần qua, công ty của anh ấy đã lên kế hoạch bán bớt FTX với tổng trị giá hơn 500 triệu USD – một số tiền vốn thấp hơn rất nhiều so với tổng giao dịch hàng ngày trung bình của nó.

“Chúng tôi không lập kế hoạch tổng thể cho việc này hoặc bất cứ điều gì liên quan đến nó. Cách đây chưa đầy 24 giờ SBF đã gọi cho tôi. Và trước đó, tôi gần như mù mịt với tình hình bên trong ở FTX. Tôi chỉ có thể thực hiện một số phép tính nhẩm với doanh thu của chúng tôi để đoán số tiền họ có, nhưng dĩ nhiên con số sẽ không chính xác lắm”, CEO Binance cho biết. “Tôi rất ngạc nhiên khi anh ta muốn nói chuyện. Phản ứng đầu tiên của tôi là, anh ta muốn thực hiện một giao dịch OTC… Nhưng rồi chúng tôi vẫn đang ở đây”, ông nói thêm.

CZ cho biết anh đã ra lệnh cho Binance ngừng bán FTT sau cuộc gọi với Bankman-Fried vào thứ Ba. Ông ta cho biết việc thẩm định thỏa thuận với FTX đang được tiến hành, nhưng CZ cũng công khai tuyên bố rằng bản thân ông vẫn có thể từ bỏ thỏa thuận. Trong một tweet trước đó vào thứ Tư, ông ấy đã ám chỉ quan điểm của mình về những gì đã xảy ra tại FTX. “Không bao giờ sử dụng token bạn đã tạo làm tài sản thế chấp… Đừng vay tiền nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp tiền điện tử. Đó là hành động thể hiện việc không sử dụng vốn một cách hiệu quả. Nên có một khoản dự trữ lớn”, Zhao đã tweet.

Sau khi FTX gần như thất bại, Binance và các sàn giao dịch lớn hơn khác đã cam kết cung cấp thêm bằng chứng rằng họ giữ tiền của khách hàng trong các khoản dự trữ an toàn sẵn sàng đáp ứng việc rút tiền.

“Chúng ta phải tăng cường đáng kể tính minh bạch, dự phòng bằng chứng, quỹ bảo hiểm, v.v. Nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này. Chúng tôi còn rất nhiều công việc khó khăn phía trước. Chưa kể giá còn đu đưa lung tung”, ông chia sẻ.  Giám đốc Binance cũng thừa nhận rằng việc tiếp quản FTX sẽ tạo ra một mục tiêu chống lưng cho công ty.

“Mọi người giờ nghĩ chúng tôi là lớn nhất và sẽ tấn công chúng tôi nhiều hơn”, ông nói.

Update:

Theo Coindesk, CEO Binance cho biết rất khó có khả năng thành công với đề xuất mua lại đối thủ FTX sau chưa đầy một ngày xem xét công ty.

Thoả thuận mua lại không ràng buộc của Binance – sau cuộc gọi đàm phán giữa CZ và Sam vì tình hình tài chính của FTX dường như vượt khỏi tầm kiểm soát. Nguồn tin của Coindesk cho biết sau gần nửa ngày xem xét dữ liệu nội bộ của FTX và các cam kết cho vay đã khiến Binance quyết định chưa vội chốt deal.

Binance từ chối bình luận về tình trạng hiện tại của thỏa thuận. Sàn FTX cũng từ chối bình luận.

  • Drama FTX-Binance nhấn mạnh sự cần thiết của quy định tiền điện tử – Binance nạp quỹ SAFU lên $1 tỷ
  • Đây là cách FTX và Alameda đã móc nối với nhau để thoát vài kiếp nạn – Tether, Circle vạch rõ ranh giới

Xoài

Theo AZCoin News

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]