NEWS

Dầu tiếp tục giảm khi sản lượng tại Mỹ tăng

vn.investing.com5 months agoMarket

01-11, 2022
Dầu tiếp tục giảm khi sản lượng tại Mỹ tăng Dầu tiếp tục giảm khi sản lượng tại Mỹ tăng
 
LCO
+0.73%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
Loại:
Ngày:
 
Số lượng:
Giá
Giá Trị Điểm:
Đòn Bẩy:
Hoa Hồng:
 
Tạo một danh sách theo dõi mới Khởi tạo Tạo một danh mục đầu tư mới Thêm vào Khởi tạo + Một vị thế khác Đóng
CL
+0.31%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
Loại:
Ngày:
 
Số lượng:
Giá
Giá Trị Điểm:
Đòn Bẩy:
Hoa Hồng:
 
Tạo một danh sách theo dõi mới Khởi tạo Tạo một danh mục đầu tư mới Thêm vào Khởi tạo + Một vị thế khác Đóng

Vietstock - Dầu tiếp tục giảm khi sản lượng tại Mỹ tăng

Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày thứ Hai (31/10) do kỳ vọng rằng sản lượng dầu tại Mỹ có thể tăng, ngay cả khi dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc và việc tăng cường phong toả Covid-19 ở quốc gia này đã gây áp lực lên nhu cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 92 xu (tương đường 0.96%) xuống 94.85 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.69 USD (tương đương 1.92%) còn 86.21 USD/thùng.

Tuy nhiên, cả 2 hợp đồng này đều ghi nhận tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 5/2022.

Sản lượng dầu tại Mỹ tăng lên gần 12 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức cao nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, theo dữ liệu định kỳ hàng tháng của chính phủ cho thấy.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ phát biểu vào chiều ngày thứ Hai và kêu gọi các công ty dầu khí đầu tư một phần lợi nhuận kỷ lục của họ để giảm chi phí cho người dân Mỹ.

Ông Biden sẽ kêu gọi Quốc hội Mỹ xem xét việc yêu cầu các công ty dầu mỏ nộp phạt thuế và đối mặt với các hạn chế khác, quan chức này cho biết. Tổng thống Mỹ trước đây đã thúc đẩy các công ty dầu gia tăng sản lượng thay vì sử dụng lợi nhuận để mua lại cổ phần và cổ tức.

Chính quyền cũng đã dựa vào việc giải phóng nguồn cung từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung. Khoảng 1.9 triệu thùng dầu đã được giải phóng từ SPR trong tuần trước, như một phần trong kế hoạch giải phóng 180 triệu thùng.

Trong khi đó, hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, bất ngờ giảm trong tháng 10, chịu áp lực bởi nhu cầu toàn cầu giảm và các lệnh phong toả nghiêm ngặt Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất.

Các thành phố của Trung Quốc đang tăng cường phong toả thực hiện zero-COVID khi số ca nhiễm bùng phát mạnh, làm giảm hy vọng về sự phục hồi nhu cầu.

Việc phong toả Covid-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và kinh tế, làm giảm nhu cầu dầu. Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 3 quý đầu năm đã giảm 4.3% so với cùng kỳ năm trước, lần giảm đầu tiên cho giai đoạn này ít nhất kể từ năm 2014.

Trong khi đó, khu vực đồng Euro có khả năng rơi vào suy thoái, với hoạt động kinh doanh trong tháng 10 suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần 2 năm, một cuộc thăm dò của S&P Global cho thấy, khi chi phí sinh hoạt tăng khiến người tiêu dùng thận trọng và ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

OPEC vào ngày thứ Hai đã nâng dự báo nhu cầu dầu trong trung và dài hạn và cho biết cần phải đầu tư 12.1 ngàn tỷ USD để đáp ứng nhu cầu này bất chấp quá trình chuyển đổi năng lượng.

An Trần (Theo CNBC)

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]