NEWS

Đây là 2 lý do khiến các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ luôn thua lỗ

tapchibitcoin.io17 days agoMarket

18-09, 2022

Lướt nhanh qua Twitter, bất kỳ câu lạc bộ đầu tư nào trên kênh truyền thông xã hội hoặc Reddit theo chủ đề đầu tư sẽ nhanh chóng tìm thấy một số trader đã rất xuất sắc trong suốt 1 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí 1 năm qua. Hầu hết các trader tiền điện tử thành công đều biết cách lựa chọn khoảng thời gian hoặc sử dụng đồng thời nhiều tài khoản khác nhau để đảm bảo luôn có vị trí chiến thắng.

tien dien tu

Mặt khác, hàng triệu trader mất tất cả danh mục đầu tư và ra về tay trắng, đặc biệt là đối với những người sử dụng đòn bẩy. Ví dụ, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã yêu cầu các nhà môi giới tiết lộ tỷ lệ phần trăm tài khoản của họ trong khu vực kinh doanh công cụ phái sinh không sinh lợi. Theo dữ liệu, 69% đến 84% nhà đầu tư nhỏ lẻ thua lỗ.

Tương tự, một nghiên cứu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy 70% trader ngoại hối thua lỗ mỗi quý và eToro (nhà môi giới đa quốc gia có 27 triệu người dùng) báo cáo gần 80% nhà đầu tư bán lẻ thua lỗ trong 12 tháng.

Mô hình tương tự xuất hiện ở mọi thị trường trên khắp các châu lục khác nhau và nhiều thập kỷ: trader bán lẻ hiếm khi duy trì hoạt động có lãi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm cho rằng họ có thể vượt qua thành kiến ​​đó nhờ vào sự khéo léo hoặc các chiến dịch marketing lớn từ KOL, sàn giao dịch và hệ thống giao dịch thuật toán.

Dưới đây là các thủ phạm gây thất bại không thể tránh khỏi cho các trader bán lẻ. Không có giải pháp dễ dàng nào ngoài tâm lý dài hạn và chiến lược chi phí trung bình đô la – mua số lượng cố định hàng tuần hoặc hàng tháng.

Máy chủ sàn giao dịch ngừng hoạt động và hủy giao dịch

Vào tháng 6/2021, Cơ quan quản lý ngành công nghiệp tài chính Hoa Kỳ đã phạt Robinhood 70 triệu đô la với cáo buộc “làm thiệt hại trên diện rộng và đáng kể” và “thông tin gây hiểu lầm cho hàng triệu khách hàng” bắt đầu từ tháng 9/2016. Cụ thể, cơ quan quản lý đã trích dẫn những lần ngừng hoạt động của nền tảng từ giữa năm 2018, ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các lệnh mua và bán của khách hàng trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động.

Vào ngày 8/3/2022, London Metal Exchange (LME), địa điểm giao dịch hàng hóa lớn nhất ở châu Âu, đã hủy bỏ tất cả giao dịch hợp đồng tương lai Niken và hoãn giao tất cả hợp đồng thanh toán vật lý. Lý do được Bloomberg trích dẫn là “các vị thế Short không sinh lời, trong một đợt squeeze lớn gây khó khăn cho nhà sản xuất Niken lớn nhất cũng như một ngân hàng lớn của Trung Quốc”.

Quyết định như vậy sẽ tồi tệ hơn rất nhiều đối với nhà môi giới cố tình tạm dừng nền tảng của họ. Trong những trường hợp đó, ít nhất khách hàng có thể chọn một trung gian khác. Hủy giao dịch sẽ gây ra nhiều phiền phức hơn vì người dùng rất mong đợi lợi nhuận hoặc thậm chí dùng giao dịch đó để để phòng hộ, có nghĩa là giao dịch nằm trong chiến lược rộng lớn hơn.

Giao dịch tần suất cao và tài trợ không giới hạn

Các trader chuyên nghiệp sử dụng máy chủ định vị, đặt máy chủ càng gần trung tâm dữ liệu của sàn giao dịch càng tốt vì điều này làm giảm đáng kể độ trễ truyền tín hiệu. Các sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng cao cấp, bao gồm cả các máy chủ tại nhà ở tư nhân.

Ngoài việc yêu cầu khối lượng đáng kể để trang trải chi phí, các máy chủ định vị cung cấp cho trader tần số cao lợi ích của việc chạy các chiến lược như pinging, tức là sử dụng một loạt lệnh nhỏ hơn để xác định phạm vi của cá voi đang cố gắng tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

Ngoài việc được tài trợ nhiều, các trader chênh lệch giá thường có thêm tiền từ sàn giao dịch. Về cơ bản, những lợi ích này có nghĩa là họ có thể giao dịch mà không cần thế chấp, tương tự như có các khoản tín dụng, mang lại cho họ lợi thế lớn so với nhà đầu tư bán lẻ.

Bằng chứng là tình trạng mất khả năng thanh toán của Three Arrows Capital (3AC) đã tác động tiêu cực đến sàn giao dịch Deribit, buộc họ phải tự trang trải khoản lỗ. Hơn nữa, nhà đầu tư Roger Ver đang bị sàn giao dịch CoinFLEX kiện nợ 84 triệu đô la do thanh lý.

Các trader bán lẻ cần hiểu không có chỗ cho những người nghiệp dư và phải nhìn nhận được mối quan hệ phức tạp giữa các sàn giao dịch, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà tạo lập thị trường và cá voi. Cho dù mối quan hệ hợp tác chỉ là trên giấy tờ hay không, thì lợi ích chung đảm bảo những người chơi này có quyền tiếp cận ưu đãi vào vòng cấp vốn trước hạt giống, niêm yết và tiếp cận thị trường.

Cách duy nhất để nhà đầu tư tránh mất tiền là từ bỏ giao dịch và nói không với giao dịch đòn bẩy. Trên thực tế, các nhà đầu tư có khung thời gian từ 6 tháng trở lên có cơ hội sinh lời ở mỗi vị trí của họ.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)