NEWS

Điểm tin trong tuần: Thị trường nhiều biến động chờ tin từ các ngân hàng trung ương, xu hướng khó dự đoán

vn.investing.com22 days agoMarket

05-09, 2022
  • Các nhà đầu tư tiếp tục chuyển hướng từ chiến lược đầu tư tăng trưởng sang đầu tư vào cổ phiếu mang tính phòng thủ và cổ phiếu chia cổ tức
  • Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì sau khi giá xác nhận xu hướng giảm trong dài hạn.
  • Cổ phiếu ngành năng lượng giảm, vì nguy cơ suy thoái hơn là do chiến tranh.
  • Cách xác định liệu dự đoán chỉ số S&P 500 có đúng hay không

Tuần này có thể là giao điểm giằng co giữa xu hướng ngắn hạn và dài hạn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát cao liên tục.

Với tháng 9 là tháng tồi tệ thứ hai trong năm, các nhà đầu tư có khả năng tiếp tục chuyển hướng từ chiến lược đầu tư tăng trưởng sang đầu tư vào các cổ phiếu mang tính phòng thủ, cổ phiếu năng lượng và cổ phiếu cổ tức.

Năng lượng là lĩnh vực duy nhất thuộc  S&P 500 có màu xanh lục, khi tăng 1,83% vào thứ Sáu.

Dịch vụ tiện ích là ngành có chỉ số khả quan nhất trong tuần, khi chỉ giảm 1,47%, theo sau. là ngành chăm sóc sức khỏe với mức giảm 1,81%.Ngược laị, công nghệ là ngành giảm mạnh nhất với hơn 5%.

Nhìn vào chỉ số qua từng tháng, chỉ có ngành năng lượng và tiện ích tăng lần lượt là 4,36% và 0,97% trong khi ngành công nghệ đã mất 7% trong thời gian đó.

Dịch vụ tiện ích tăng trưởng tốt trong ba tháng qua, khi chỉ mất 0,15%. Dịch vụ truyền thông đã giảm 11,65%, trong khi ngành vật liệu có kết quả kém hơn với mức giảm mạnh 15,05% do tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Ngoài ra, tính trong khoảng thời gian sáu tháng vừa qua, chỉ có ngành năng lượng và tiện ích có xu hướng tăng trưởng với khoảng 9,5%. Ngành dịch vụ truyền thông, 1 lần nữa thể hiện sự kém hiệu quả khi giảm 21,02% - và công nghệ với mức suy giảm 13,88%.

Bên cạnh đó, năng lượng và tiện ích là 2 lĩnh vực duy nhất thuộc chỉ số S&P 500 tăng tích cực trong năm với mức tăng lần lượt là 44,07% và 4,22%.

Còn nếu tính trong khoảng thời gian 12 tháng, ngành năng lượng đã tăng 63,52%. Dịch vụ tiện ích tăng 6,46%, đây cũng là 2 ngành có chỉ số tăng trưởng duy nhất. Ngược lại,ngành dịch vụ truyền thông giảm mạnh với mức 30,7%, theo sau là công nghệ với mức sụt giảm 23,6%. Cùng thời điểm này, dịch vụ truyền thông giảm 37% và công nghệ giảm 16,3%, đây là hai lĩnh vực hoạt động kém nhất

Ngành Năng lượng chỉ tăng trưởng tốt do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, giá đóng cửa vào thứ Sáu thấp hơn 0,5% so với mức giá thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 1, do nguy cơ suy thoái. Tôi đã vài lần đưa ra dự đoán về 1 thị trường giảm giá . Trong this post WTI đã giao dịch trên $ 95. Theo phân tích của tôi, giá dầu có xu hướng giảm xuống dưới mức 60 đô la.

Theo quan điểm của tôi, ngành năng lượng tăng trưởng tốt không đại diện cho sức khỏe kinh tế mà thay vào đó,xu hướng sụt giảm của nó sẽ diễn ra. Ngược lại, việc các nhà đầu tư chuyển hướng từ các cổ phiếu tăng trưởng sang các cổ phiếu mang tính phòng thủ và cổ phiếu có trả cổ tức là biểu hiện của việc không đặt nhiều niềm tin vào triển vọng tăng trưởng của thị trường.

Tín hiệu xác nhận từ thị trường trái phiếu toàn cầu khi thị trường này đã bước vào thời kì giá xuống vào tuần trước lần đầu tiên trong một thế hệ. Trái phiếu đang trải qua "năm tồi tệ nhất trong lịch sử" do quá trình chuyển đổi mạnh mẽ từ thập kỷ lạm phát rất yếu hoặc không có lạm phát sang thời kì lạm phát cao nhất cao nhất trong bốn thập kỷ qua.

Tôi đã giảm vị thế của mình trong đợt tăng giá này, kể từ mức đáy giữa tháng Sáu. Với các khuyến nghị hàng tuần của mình, tôi không biết liệu cổ phiếu chắc chắn sẽ giảm trong tuần này hay không, nhưng tôi kì vọng chúng sẽ giảm. Khi cuối cùng cổ phiếu đã theo chiều hướng giảm vào 16 tháng 8 sau 1 đợt tăng, và sụt giảm gần 10% kể từ đó, một số người nhận xét rằng, tất nhiên, vào một số thời điểm thị trường sẽ giảm. Họ cho răng tôi có tâm lý tiêu cực thái quá về thị trường. Theo quan điểm của họ, nếu cổ phiếu không giảm vào ngày hoặc tuần mà tôi dự đoán, nghĩa là tôi đã dự đoán sai.

Nhưng tài sản không di chuyển theo đường thẳng, và khi tôi đưa ra khuyến nghị, tôi không nói rằng giá cổ phiếu sẽ chuyển động theo hướng dự đoán của tôi từ thời điểm đó, khi nêu rõ rằng cổ phiếu sẽ di chuyển theo hướng khác trước. Vì vậy, để biết khuyến ghị của tôi có  đúng hay không, cần phải có thước đo, có đỉnh và đáy.

Ở đây có thể thấy xu hướng tăng ngắn hạn so với xu hướng giảm dài hạn.Khuyến nghị của tôi vẫn giữ nguyên giá trị nếu xu hướng ngắn hạn không đảo ngược trong dài hạn với các đỉnh và đáy cao hơn. Tuy nhiên chính xác thì giá phải ghi nhận mức thấp mới dưới đáy của tháng Sáu. Cho đến thời điểm đó, tôi sẽ không nói rằng dự đoán giá giảm là đúng bởi vì nó đã giảm. Chúng ta nên lưu ý S&P 500 tìm thấy ngưỡng hỗ trợ chính xác tại khoản giá tăng ngắn hạn, có nghĩa là nó vẫn đang dao động. Khi một mức giá thấp hơn về mặt kỹ thuật (bằng tiếng Anh, không phải phân tích kỹ thuật) sẽ chứng minh tôi đúng, tôi sẽ xem khuyến nghị của mình là một thất bại.Tôi sẽ tự hào về dự đoán của mình nếu giá tạo ra một chân thấp hơn, tương ứng với các đáy trước đó.

Giá đã giảm khoảng 700 điểm, tương đương 14,6%, giữa mức cao kỷ lục ngày 4 tháng 1 và mức thấp nhất ngày 23 tháng 2. Sau đó, nó giảm thêm 1.000 điểm tương đương 21,6% giữa mức đỉnh ngày 28 tháng 3 và mức thấp nhất ngày 17 tháng 6. Đó là kiểu suy giảm mà tôi đang tìm kiếm. Giá cho đến nay đã giảm 419 điểm, tương đương 9,7%, từ mức cao nhất vào ngày 16 tháng 8 và nếu tiến vào 1 vùng giá thấp mới, nó sẽ giảm ít nhất 688 điểm hoặc gần 16%. Vào ngày 25 tháng 8, tôi dự đoán chỉ số S&P 500 sẽ giảm xuống mức 3.000 và nếu điều đó xảy ra, tôi đã dự đoán đúng.

Trong khi đó, các đường trung bình phổ biến lần đầu tiên giảm trong ba tuần liên tiếp kể từ mức đáy. Chỉ số Nasdaq, đại diện cho các cổ phiếu tăng trưởng, đã giảm trong sáu ngày liên tiếp.

Mỹ đã tạo ra 315.000 việc làm trong tháng 8, có nguy cơ thổi bùng lạm phát hơn nữa và khiến {{frl || Cục Dự trữ Liên bang}} tmạnh tay hơn với chính sách thắt chặt tiền tệ của mình, là nguyên nhân khiến cổ phiếu giảm giá và tỉ suất trái phiếu tăng. Ngược lại, tỉ lệ thất nghiệp đã tăng từ 3,5% lên 3,7%. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2020, so với  mức thấp nhất kể từ 1969. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp không tăng vì nhiều người thất nhghiệp hơn mà vì họ bắt đầu quay lại thị trường lao động. Các nhà tuyển dụng đang khát lực lượng lao động, và nguồn cung tăng thêm này có lợi cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu việc làm mới không giúp nền kinh tế tăng trưởng, thì đó sẽ là một dấu hiệu khác của sự suy thoái kinh tế.

Vào hôm thứ Sáu, sức mạnh đồng Hoa Kỳ đô la ​​lúc đầu đã giảm vì Fed sẽ có các phương án khác nhằm kiềm chế lạm phát và không nhất thiết phải tiếp tục tăng lãi suất nhanh chóng. Mức lương trung bình theo giờ bắt đầu giảm, một dấu hiệu cho thấy lạm phát đã suy giảm. Tuy nhiên, đồng đô la đã bật tăng và đóng cửa ở mức cao nhất trong 20 năm, kể từ ngày 19 tháng 6 năm 2002. Đồng đô la đã đạt đến mức giá mục tiêu của tôi , và tôi dự đoán nó sẽ còn cao hơn nữa.

Đồng đô la kết thúc mô hình cờ giảm, đạt mức tăng giá ngụ ý là 4,62 từ mức 108,70 tăng lên khoảng 112,03.

Giá vàng Gold đã tăng vọt vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm tháng 8 được công bố, bất chấp sự tăng giá của đồng đô la.

Giá vàng mở cửa thấp hơn nhưng đã bù lại những mất mát của ngày thứ Năm, hình thành một mô hình nến xuyên tăng giá , gần giống mô hình nhấn chìm tăng

Cấu trúc đảo chiều thuận lợi trong hai ngày đã vượt trên mức thấp nhất của tháng 7, mang lại nhiều kì vọng lạc quan hơn. Ngưỡng giá 1.700 đô la đã được hỗ trợ lâu dài kể từ tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, hàng hóa vẫn đang trong xu hướng giảm kể từ mức đỉnh ngày 8 tháng 3.

Bitcoin đã suy giảm ngày thứ ba liên tiếp, đây là tuần giảm thứ tư và là tháng thứ hai liên tiếp. Vào hôm thứ Sáu, các nhà giao dịch hào hứng đã đặt giá mua đối với BTC với mức giá trên 20.000 đô la sau dữ liệu việc làm được công bố, nhưng giá tăng của Bitcoin không thể duy trì.

Bitcoin được giao dịch khi xuất hiện mô hình cờ hiệu thứ hai liên tiếp. Khi mô hình cờ hiệu kết thúc, với 1 dấu hiệu giảm giá, ngụ ý giá mục tiêu 17.392 đô la đối với khuyến nghị dài hạn của tôi.

Oil có thể đã kết thúc mô hình cờ tăng, ngụ ý giá mục tiêu 81,50 đô la. Lưu ý rằng giao dịch hôm thứ Sáu đã phát triển một hình búa ngược. Giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa của ngày thứ Sáu sẽ gợi ý một động thái kiểm tra lại mô hình lá cờ trước xu hướng giá xuống thấp hơn.

Miễn trừ trách nhiệm: tác giả hiện không nắm giữ bất kỳ vị thế giao dịch nào được đề cập trong bài viết này.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)