NEWS

Diễn biến thị trường hàng hóa trong bối cảnh Fed tiếp tục tăng lãi suất

vn.investing.com5 months agoMarket

06-11, 2022

Thị trường dầu mỏ đã cố gắng ổn định giá ở mức cao hơn vào ngày hôm qua bất chấp việc Fed Mỹ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản và các bình luận cho thấy lãi suất sẽ đạt đỉnh ở mức cao hơn dự kiến ​​trước đó. Điều đó cho thấy rằng tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại ngay sau cuộc họp tiếp theo vào tháng 12. Hành động giá yếu hơn trong phiên giao dịch buổi sáng ở Châu Á có thể đến từ việc thị trường đang xem xét kết quả của cuộc họp FOMC, với chỉ số WTI giảm hơn 1% vào thời điểm viết bài này.

Báo cáo hàng tuần của EIA khá lạc quan và cho thấy dự trữ dầu thô thương mại của Hoa Kỳ đã giảm 3,12 triệu thùng so với tuần trước. Mặc dù nếu chúng ta nhìn vào tổng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ, tính cả lượng dự trữ từ SPR, thì lượng dự trữ đã giảm 5,04 triệu thùng. Mức giảm lượng dự trữ từ SPR tuần trước là thấp nhất kể từ tháng Hai. Có vẻ như chúng ta đang bắt đầu thấy lượng dự trữ dầu thô thương mại lớn hơn khi lượng dầu thô thoát ra từ SPR giảm. Trong khi đó, số lượng sản phẩm tinh chế cũng tăng. Dự trữ xăng của Mỹ giảm 1,26 triệu thùng, khiến tổng lượng dự trữ của Mỹ ở mức 206,63 triệu thùng - mức thấp nhất ​​kể từ năm 2014. Trong khi đó, dự trữ dầu nhiên liệu chưng cất chỉ tăng 427 triệu thùng, và trong khi chúng tôi thấy sự gia tăng dự trữ ở khu vực Bờ Đông Hoa Kỳ, thì dự trữ trong khu vực vẫn đang ở mức thấp nhất được ghi nhận vào thời điểm này trong năm.

Giá xăng trong ngày của châu Âu tiếp tục giao dịch với nhiều biến động. TTF (HM: TTF) ngày mới đã tăng hơn 96% vào ngày hôm qua lên 45 EUR/MWh, dù mức giá hiện tại vẫn thấp hơn nhiều so với mức 200 EUR/MWh được thấy vào cuối tháng 9. Tại châu Âu, lượng dự trữ tiếp tục được tích đầy trong điều kiện thời tiết ôn hòa. Dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan hạ tầng khí đốt Châu Âu cho thấy kho dự trữ hiện đã đầy 95%, so với mức trung bình 5 năm là 89%. Trong khi đó, kho dự trữ của Đức đã đầy hơn 99%. Giá phục hồi vào hôm qua, nhiều khả năng có thể do cơ sở xuất khẩu LNG (khí thiên nhiên hoá lỏng) Freeport ở Mỹ bị trì hoãn trong việc khởi động lại sau vụ hỏa hoạn hồi đầu mùa hè. Cơ quan đã lên kế hoạch để khởi động lại một phần trong tháng này nhưng vẫn chưa đệ trình kế hoạch đó đến các cơ quan quản lý. Sự chậm trễ hơn nữa trong việc khởi động lại đồng nghĩa với việc thị trường LNG toàn cầu sẽ eo hẹp hơn dự kiến ​​trong suốt mùa đông Bắc bán cầu.

Kim loại: Nhu cầu thép Trung Quốc tiếp tục sụt giảm

Hiệp hội Thép và Quặng sắt và Trung Quốc (CISA) dự kiến ​​nhu cầu thép ở Trung Quốc sẽ tiếp tục sụt giảm do các biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Tiêu thụ thép của Trung Quốc giảm 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 741 triệu tấn trong chín tháng đầu năm do nhu cầu vẫn yếu. Dữ liệu gần đây từ Mysteel cho thấy công suất sản xuất hàng khoảng 150 nghìn tấn đã bị ảnh hưởng vào tháng 10 do 44 lò cao đã ngừng hoạt động tại các nhà máy ở phía Bắc và Tây Bắc của Trung Quốc. Vào cuối tháng 10, 28 trong số 44 lò đó đã không tiếp tục sản xuất, ảnh hưởng đến năng lực sản xuất 100 nghìn tấn.

Nông nghiệp: Nga tiếp tục thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc cho Ukraine

Chỉ số CBOT Wheat Future đã giảm hơn 6% vào ngày hôm qua sau khi Nga đồng ý nối lại thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen. Điều này xảy ra sau khi Nga cho biết họ đã nhận được "sự đảm bảo bằng văn bản" từ Ukraine rằng hành lang vận chuyển sẽ không được sử dụng cho mục đích quân sự. Ukraine lạc quan rằng thỏa thuận sẽ được gia hạn sau thời điểm hết hạn vào giữa tháng 11 do nhu cầu toàn cầu tăng mạnh. Thỏa thuận sẽ tự động được gia hạn trong 120 ngày nếu các bên liên quan không có ý kiến phản đối.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]