NEWS

Distributed Finance mua lại NFT Marketplace trên Algorand

Coin68.coma month agoMarket

24-08, 2022

Distributed Finance vừa công bố vòng gọi vốn seed trị giá 2,5 triệu USD và thương vụ thâu tóm Rand Gallery, sàn giao dịch NFT trên Algorand. 

Distributed Finance mua lại NFT Marketplace trên Algorand

Kế hoạch trên được sinh ra nhằm thúc đẩy sự phát triển của NFT và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên hệ sinh thái Algorand, theo một thông cáo hôm qua. 

Distributed Finance khép lại vòng gọi vốn seed 2,5 triệu USD

Dẫn đầu vòng seed là Borderless Capital, một công ty đầu tư đã lập quỹ 500 triệu USD phát triển hệ sinh thái layer-1 vào tháng 11. 

Ngoài ra, còn có sự tham gia của The Algorand Foundation, Eterna Capital, Big Brain Holdings và Fun Fair Ventures.

Distributed Finance giờ đây sẽ trở thành công ty mẹ của Zest – công cụ quản lý DAO. Trong thời gian gần đây, Zest đang phát triển một cấu trúc DAO vì lợi nhuận ở Quần đảo Cayman. Khách hàng cấp tổ chức được cấp quyền tham gia vào cấu trúc Investment DAO LLC, với số lượng thành viên toàn cầu không giới hạn tiếp cận quyền sở hữu vốn cổ phần trong các DAO của họ.

Khách hàng của Zest bao gồm Borderless Capital và Al Goanna. Murray-Jones cho biết khoản tài trợ mới trị giá 2,5 triệu USD sẽ được dành cho việc ra mắt và mở rộng Zest; phát triển Rand Gallery và thúc đẩy công tác tuyển dụng.

Một số khoản tài trợ seed cũng được dành cho việc thâu tóm Rand Galley, song các chi tiết của thỏa thuận vẫn là một ẩn số.

Murray-Jones cho biết Distributed Finance đã theo đuổi thỏa thuận này trong sáu tuần. Ông nói: 

“NFT và DAO bắt tay cùng nhau, có nghĩa là Zest và Rand Gallery có nhiều điểm chung. Zest sẽ sử dụng NFT để truy cập vào các DAO của mình và Rand Gallery sẽ giới thiệu các sản phẩm DAO vào marketplace của mình.”

Số thương vụ M&A vẫn đang trên đà lập kỷ lục, theo The Block Research. Song, một số thương vụ M&A nổi tiếng đã “bể kèo” trong những tuần gần đây. Điển hình là “cú quay xe” của Galaxy Digital đối với kế hoạch mua lại nền tảng lưu ký tiền mã hóa BitGo sau một năm miệt mài theo đuổi.

Số thương vụ M&A blockchain giai đoạn 2013-2022. Nguồn: The Block Research

Cập nhật nhanh về Algorand, nhìn chung blockchain này đã có sự tăng trưởng vượt bậc kể từ quý 4/2021. Algorand đã cho lập quỹ thúc đẩy DeFi 300 triệu USD trên hệ sinh thái; Triển khai máy ảo phát triển hợp đồng thông minh cũng như nhận được nhiều khoản tài trợ lớn từ Borderless Capital (500 triệu USD), SkyBridge (100 triệu USD) và Hivemind Capital Partners (1,5 tỷ USD).

Trên phương diện tiếp nhận, Quần đảo Marshall đã chọn xây dựng đồng tiền số quốc gia trên Algorand; Thành phố Miami cũng quyết định giám sát chất lượng không khí trên blockchain này hay cái gật đầu hỗ trợ từ El Salvador. Đáng chú ý nhất có lẽ là sự kiện Algorand trở thành đối tác blockchain chính thức của FIFA World Cup 2022.

Song những thành tựu đáng kể trên cũng không thể cứu vãn được Algorand giữa bối cảnh thị trường hiện tại. CEO Algorand vào tháng trước đã quyết định từ chức, ông chỉ rời công ty Algorand, chứ không phải blockchain Algorand.

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)