NEWS

“Dở khóc dở cười” với sự cố hy hữu đến từ sàn Binance

Coin68.com12 days agoMarket

17-09, 2022

Danh sách các sự cố “dở khóc dở cười” vào hôm qua tiếp tục ghi danh sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance. 

“Dở khóc dở cười” với sự cố hy hữu đến từ sàn Binance

Vào ngày 16/09, một lỗi kế toán đã làm thất thoát của Binance 4,8 triệu Helium (HNT) – một dự án kết nối internet phi tập trung phổ biến. Song sàn đã vá lỗi và khắc phục sự cố. 

Hệ sinh thái Helium gồm hai token HNT và MOBILE, mà họ thường sử dụng để trả thưởng cho máy chủ điểm phát sóng và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng Helium 5G. Binance đã tính nhầm hai token này làm một và giải ngân sai. Lợi dụng sơ hở, nhiều người đã ồ ạt “chốt lời” trên sàn.

Helium cho biết:

“Chúng tôi xác nhận rằng đây không phải là vấn đề dây chuyền mà chỉ thuộc về trách nhiệm của Binance. Theo điều tra của chúng tôi, không có sàn giao dịch hoặc bên thứ ba nào khác bị ảnh hưởng. Chúng tôi khuyên người dùng nên tạm ngưng nạp rút HNT và MOBILE trên Binance cho đến khi tình hình toàn diện được công bố.”

Tính đến thời điểm đưa tin, HNT đang được giao dịch quanh mốc 4,27 USD, giảm không đáng kể trong 24 giờ qua. 

Đồ thị 1H của cặp HNT/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:10 AM ngày 17/09/2022

Sự cố hy hữu trên gợi nhớ đến hai sự kiện khác đã được Coin68 tường thuật. Vào ngày 03/09, hơn 900 người dùng ở Georgia đã chớp thời cơ, bỏ túi hàng nghìn USD “dễ như chơi” vì sàn Coinbase lỗi tỷ giá. Hay cách đó vài ngày, Crypto.com đã vô tình chuyển 10,5 triệu USD cho một người phụ nữ, thay vì khoản hoàn trả 100 USD. Song sàn đang chạy theo một vụ kiện nhằm thu hồi tài sản, vì hai chị em người kia đã vung tay quá trán, đem số tiền trên đi tậu biệt thự. 

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)