NEWS

Đồng Nhân dân tệ đảo chiều, bất ngờ tăng vọt

vn.investing.com5 months agoMarket

27-10, 2022
Đồng Nhân dân tệ đảo chiều, bất ngờ tăng vọt © Reuters.

Theo Dong Hai

Investing.com - Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vốn đang trong xu hướng giảm giá mạnh bất ngờ tăng kỷ lục so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày 26/10. Các nhà giao dịch cũng cho biết họ nhận thấy các ngân hàng thương mại Trung Quốc bán ra USD, và đây là một động lực nữa đưa Nhân dân tệ tăng giá mạnh, theo Bloomberg.

Tỷ giá Nhân dân tệ tại thị trường ngoài Trung Quốc đại lục tăng 1,8%, đạt 7,1917 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Tại thị trường Trung Quốc đại lục, đồng tiền này tăng giá 1,4%.

Động thái tăng bất ngờ khiến nhiều nhà giao dịch phải kích hoạt lệnh dừng lỗ đối với trạng thái bán khống Nhân dân tệ trước đó. Điều này càng khiến đà tăng càng mạnh thêm.

Việc đồng Nhân dân tệ bật tăng từ xu hướng giảm là kết quả từ việc các ngân hàng thương mại quốc doanh Trung Quốc có thể đã bán ra USD để hỗ trợ tỷ giá đồng nội tệ, cộng thêm sự giảm giá trên diện rộng của đồng USD từ phiên trước đó, theo chiến lược gia trưởng về tỷ giá và lãi suất khu vực châu Á Stephen Chiu của Bloomberg Intelligence.

Chỉ số Đô la Mỹ đo sức mạnh đồng USD giảm hơn 1%, về mức dưới 110 điểm, từ mức gần 111 điểm của phiên trước. Trong 5 phiên trở lại đây, USD đã giảm giá hơn 2,8% so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt, khi thị trường cho rằng một số dấu hiệu suy yếu gần đây của kinh tế Mỹ có thể dẫn tới việc Fed tăng lãi suất với tốc độ chậm lại kể từ tháng 12 năm nay.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]