NEWS

Dòng tiền Bitcoin chảy ra khỏi sàn giao dịch vượt mức 1 tỷ USD hàng ngày

cafebitcoin.orga month agoMarket

29-08, 2022

Phân tích Exchange Flow của Bitcoin và Ethereum cho thấy hoạt động đối lập đối với hai mã thông báo hàng đầu.

Exchange Flow là số lượng mã thông báo được gửi hoặc rút vào hoặc ra khỏi ví sàn giao dịch. Một số liệu phổ biến trên chuỗi để đánh giá điều này là Exchange Net Position Change.

Exchange Inflow (dòng tiền vào sàn giao dịch) thường được coi là giảm giá, vì lý do chính để chuyển token sang sàn giao dịch là để bán. Ngược lại, Exchange Outflow (dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch) thường được coi là tăng giá, vì việc rút token thường nhằm mục đích giữ lâu dài.

Việc kiểm tra dòng tiền vào và ra khỏi các sàn giao dịch giúp bạn có thể xác định tâm lý nhà đầu tư giảm giá hay lạc quan.

Bitcoin Exchange Net Position Change

Sau khi giá giảm mạnh do vụ bê bối Terra và việc giảm đòn bẩy toàn ngành sau đó, Bitcoin chạm đáy vào ngày 18 tháng 6 ở mức 17.600 USD. Biểu đồ dưới đây cho thấy dòng tiền BTC chảy ra khỏi sàn giao dịch nhất quán kể từ khi chạm đáy, với dòng tiền hàng ngày trung bình lên đến hơn 1 tỷ USD mỗi ngày.

Trong tuần trước, dòng tiền BTC chảy ra khỏi sàn giao dịch đã tăng đáng kể, mặc dù Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 20.800 USD vào ngày 19 tháng 8. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư nhìn thấy giá trị trong phạm vi giá hiện tại.

Nguồn: Glassnode.com

Sàn giao dịch FTX chiếm hơn một nửa tổng số luồng ra trong tuần trước. Không có lý do cơ bản rõ ràng cho sự xuất hiện này. Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 8, “tài liệu bị rò rỉ” tiết lộ rằng FTX đã tăng doanh thu hơn 1.000%, từ 90 triệu USD vào năm 2020 lên 1 tỷ USD vào năm 2021.

Nguồn: Glassnode.com

Phân tích sâu hơn về dự trữ BTC của FTX cho thấy lượng nắm giữ đã giảm đáng kể. Vào tháng 3, công ty đã nắm giữ hơn 120.000 BTC. Nhưng bây giờ, con số này đã giảm xuống chỉ còn 13.000 BTC, với khoảng thời gian từ tháng 6 cho thấy mức giảm mạnh nhất, dẫn đến sự sụt giảm lũy tiến trong số BTC được nắm giữ.

Nguồn: Glassnode.com

Ethereum Exchange Net Position Change

Ngược lại, Thay đổi vị trí ròng của Ethereum cho thấy rằng mặc dù có dòng chảy lớn từ giữa tháng 3 trở đi, số lượng mã thông báo rời khỏi sàn giao dịch đã hoàn nguyên gần bằng 0.

Sự phát triển này là một dấu hiệu tiêu cực, đặc biệt là khi nâng cấp Hợp nhất sắp xảy ra. Nó cho thấy các nhà đầu tư nghĩ rằng việc chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) là một sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”.

Nguồn: Glassnode.com

Hoạt động tương phản giữa Bitcoin và Ethereum có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư xem BTC chứ không phải ETH, là trò chơi dài hạn chống lại các phát triển vĩ mô, chẳng hạn như lạm phát hoặc leo thang căng thẳng địa chính trị.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)