NEWS

Dow giảm với lo ngại về việc Fed sẽ tiếp tục thắt chặt một cách mạnh mẽ

vn.investing.coma month agoMarket

07-09, 2022
© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Chỉ số Dow giảm hôm thứ Ba sau khi biến động trong phiên, khi cổ phiếu ngành công nghệ vật lộn để chống lại sự tăng vọt của lợi suất trái phiếu kho bạc sau dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến.

Dow Jones mất 0,55%, tương đương 173 điểm, NASDAQ Composite giảm 0,74% và S&P 500 giảm 0,4%.

Cổ phiếu Công nghệ bị đẩy xuống thấp hơn khi các mã công nghệ lớn dao động, sau khi dữ liệu dịch vụ tốt hơn mong đợi, giữ nguyên triển vọng về một Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thắt chặt một cách tích cực vào cuối tháng này.

Chỉ số PMI dịch vụ của ISM nhích cao hơn, lên 56,9 từ 56,7, cao hơn mức dự đoán là 55,1.

Khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản đã tăng lên 75% cơ hội, tăng từ mức 63% một ngày trước đó, theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, với lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tăng lên mức cao nhất trong ba tháng.

Apple (NASDAQ: AAPL), Meta Platforms (NASDAQ: META) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) có thời điểm tăng trong phiên, nhưng vẫn chìm trong màu đỏ.

Niềm tin vào cổ phiếu công nghệ cũng bị suy giảm bởi sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ Trung Quốc sau khi các biện pháp hạn chế Covid được triển khai tại trung tâm công nghệ của Thâm Quyến vào thứ Hai.

Alibaba (NYSE:BABA) nằm trong số những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất, giảm hơn 3%.

Năng lượng cũng đóng góp vào sự bất ổn của thị trường rộng lớn hơn, chịu áp lực bởi giá dầu giảm khi các nhà đầu tư lo ngại về tác động của việc phong tỏa chống Covid-19 ở Trung Quốc lên nhu cầu.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp gần như không thay đổi trong ngày, được hỗ trợ bởi các cổ phiếu hàng không tăng do các dấu hiệu khởi sắc của nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.

Khoảng 2,4 triệu khách du lịch vào ngày 5 tháng 9, được ghi nhận tại các trạm kiểm soát của Cơ quan An ninh Giao thông vận tải Hoa Kỳ, 2,3 triệu người đã được ghi nhận trước đại dịch vào năm 2019.

Alaska Air Group (NYSE:ALK) , American Airlines (NASDAQ:AAL) và United Airlines (NASDAQ:UAL) đều tăng, với mức tăng của UAL là hơn 3%.

Trong khi đó, Bed Bath & Beyond (NASDAQ:BBBY đã giảm hơn 18% sau khi giám đốc tài chính của nhà bán lẻ hàng gia dụng Gustavo Arnal qua đời do tự sát vào thứ Sáu.

Trong một tin tức khác, Digital World Acquisition Corp (NASDAQ:DWAC), công ty năm ngoái đã đạt được thỏa thuận SPAC với Trump Media and Technology Group, đã giảm hơn 11% sau khi được cho là không giành được đủ sự ủng hộ của cổ đông để gia hạn thêm một năm của thỏa thuận

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)