NEWS

Dow phục hồi khi ngành năng lượng tăng mạnh; Hội nghị tại Jackson Hole được chú ý

vn.investing.coma month agoMarket

25-08, 2022
© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Chỉ số Dow tăng hôm thứ Tư, khi cổ phiếu ngành năng lượng tăng vào cuối phiên và cổ phiếu tiêu dùng cũng tăng đã hỗ trợ thị trường rộng lớn hơn, trước khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu hội nghị chuyên đề kinh tế tại Jackson Hole.

Dow Jones tăng 0,2%, tương đương 59 điểm, NASDAQ Composite tăng 0,4% và S&P 500 tăng 0,3%.

Cổ phiếu ngành Năng lượng đã tăng hơn 1%, được củng cố bởi giá dầu tăng khi có thông tin rằng Hoa Kỳ sẽ không xem xét các nhượng bộ bổ sung mà Iran yêu cầu. Sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 có thể mở đường cho Tehran tiếp tục xuất khẩu dầu thô và giúp giảm bớt áp lực về giá năng lượng.

Lĩnh vực tiêu dùng cũng tăng, được dẫn đầu bởi cổ phiếu du lịch sau khi Jefferies, trích dẫn đợt khảo sát mới nhất về vé tàu, cho biết giá vé đang có dấu hiệu ổn định ở mức cao hơn.

Royal Caribbean Cruises (NYSE:RCL) , Carnival (NYSE:CCL) và Norwegian Cruise Line (NYSE:NCLH) đã tăng mạnh, với mức tăng của NCLH là hơn 8%. Các cổ phiếu liên quan đến du lịch khác bao gồm Penn National Gaming Inc (NASDAQ:PENN), Ulta Beauty Inc (NASDAQ:ULTA) và Ross Stores Inc (NASDAQ:ROST) cũng tăng trưởng dựa trên sự lạc quan về người tiêu dùng.

Cổ phiếu bán lẻ đóng cửa thấp hơn 1%, bị đè nặng bởi sự sụt giảm ở Nordstrom do định hướng đáng thất vọng.

Nordstrom (NYSE: JWN) đã giảm hơn 19% sau khi hạ triển vọng cả năm do lượng truy cập giảm dần và lượng hàng tồn kho tăng lên. Tuy nhiên, nhà bán lẻ đã báo cáo kết quả hàng quý vượt qua ước tính.

Công nghệ đã phục hồi từ mức thấp trong phiên, nhưng cũng vất vả để kiếm được lợi nhuận khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm cả chủ tịch Jerome Powell, dự kiến ​​sẽ đưa ra manh mối mới về chính sách tiền tệ.

“Kỳ vọng là các quan chức ngân hàng trung ương vẫn duy trì quan điểm thắt chặt, nhưng mức độ thắt chặt sẽ là yếu tố then chốt,” ANZ Research cho biết trong một ghi chú.

Cổ phiếu chip giao dịch gần như không thay đổi trước báo cáo thu nhập hàng quý của Nvidia (NASDAQ:NVDA). Nhà sản xuất chip đã đưa ra cảnh báo về lợi nhuận vào đầu tháng này, với lý do môi trường vĩ mô đầy thách thức đã kìm hãm sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh trò chơi của họ.

Intuit (NASDAQ: INTU) đã tăng hơn 3% sau khi công ty phần mềm tăng cổ tức và đẩy mạnh chương trình mua lại cổ phiếu của mình sau kết quả hàng quý, cao hơn ước tính của Phố Wall ở cả lợi nhuận và doanh thu.

Peloton Interactive (NASDAQ: PTON) đã tăng 20%, phục hồi một phần sau những đà giảm gần đây khi các nhà đầu tư hoan nghênh tin tức rằng nhà sản xuất thiết bị tập thể dục đã đạt được thỏa thuận với Amazon (NASDAQ: AMZN) để bán thiết bị và quần áo của mình trên nền tảng thương mại điện tử này.

Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY) là một trong những cổ phiếu meme lớn tăng giá trong ngày, tăng hơn 18% nhờ giảm bớt lo lắng về thanh khoản sau khi nhà bán lẻ đồ gia dụng cho biết họ đã có nguồn tài chính đảm bảo.

Về mặt kinh tế, dữ liệu trái ngược nhau khi đơn đơn đặt hàng hóa lâu bền chậm hơn dự kiến, trong khi doanh số bán nhà đang chờ xử lý giảm ít hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Khi lãi suất thế chấp ổn định, doanh số bán nhà có khả năng sẽ "đạt mức sàn trước cuối năm", Pantheon Macroeconomics cho biết.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)