NEWS

Dow tương lai Tăng 95 điểm; GDP sửa đổi, Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần sắp được công bố

vn.investing.coma month agoMarket

25-08, 2022
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Investing.com - Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư chờ đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang cũng như dữ liệu kinh tế quan trọng và thu nhập doanh nghiệp nhiều hơn.

Vào lúc 07:00 ET (11:00 GMT), Dow Tương lai đã tăng 95 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 Tương lai tăng 23 điểm, hay cao hơn 0,6% và Nasdaq 100 Tương lai tăng 95 điểm, tương đương 0,7%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã đóng cửa với mức tăng nhỏ vào thứ Tư, cắt chuỗi giảm ba ngày khi các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi sự bắt đầu của hội nghị thường niên của Fed tại Jackson Hole, bang Wyoming.

Mặc dù hội nghị chuyên đề sẽ bắt đầu vào cuối thứ Năm, nhưng bài phát biểu của Jerome Powell vào thứ Sáu có thể sẽ là điểm nhấn. Chủ tịch Fed dự kiến ​​sẽ xác nhận lại cam kết của Fed trong việc kiềm chế lạm phát và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về quy mô của {{frl || lần tăng lãi suất tiếp theo}} của ngân hàng trung ương.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cho biết ông vẫn chưa quyết định liệu Fed có nên tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản hay 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tháng tới hay không, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm.

Cũng có một số dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào thứ Năm, bắt đầu với một số liệu khác về tổng sản phẩm quốc nội quý hai, dự kiến ​​sẽ xác nhận mức giảm 0,8% theo quý.

Dữ liệu hàng tuần tuyên bố thất nghiệp cũng sắp được công bố, cùng với số liệu tháng 7 về thu nhập cá nhânchi tiêu, bao gồm { {ecl-61||chỉ số giá chi tiêu cá nhân ccơ bản}}, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Tin tức về châu Âu trước đó vào thứ Năm bao gồm Niềm tin kinh doanh của Đức được duy trì tốt hơn dự kiến ​​vào tháng 8, trong khi văn phòng thống kê liên bang của đất nước Destatis đã điều chỉnh lại ước tính của mình cho GDP quý hai để hiển thị mức tăng trưởng 0,1%, sau ước tính ban đầu là không tăng trưởng.

Ngoài ra còn có nhiều báo cáo thu nhập hơn được công bố vào thứ Năm, với những cái tên như Peloton (NASDAQ: PTON), Gap (NYSE: GPS), Dollar Tree (NASDAQ: {{14776|DLTR} }) và Dollar General (NYSE: DG) sẽ báo cáo trước khi chuông reo, và Ulta Beauty (NASDAQ: ULTA), Workday (NASDAQ: WDAY) và Affirm Holdings (NASDAQ: AFRM) sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Ngoài ra, cổ phiếu NVIDIA (NASDAQ: NVDA) giảm 4% sau khi kết quả hàng quý của gã khổng lồ về sản xuất chip tiết lộ doanh thu giảm 19% theo quý. Cổ phiếu của Salesforce (NYSE: CRM) giảm 6,3% sau khi công ty phần mềm dựa trên đám mây cắt giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận hàng năm, trong khi cổ phiếu của Snowflake (NYSE: SNOW) tăng hơn 19% sau khi công ty điện toán đám mây đánh bại kỳ vọng về doanh thu.

Giá dầu ổn định vào thứ Năm sau khi giảm vào đầu tuần này, nhờ nguồn cung liên tục bị thắt chặt cũng như các dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ đã giảm khoảng 3,3 triệu thùng trong tuần trước, mạnh hơn nhiều so với dự kiến, trong khi khối lượng dầu thô và các sản phẩm từ dầu xuất khẩu từ Hoa Kỳ vào tuần trước là cao nhất tính từ Tháng 2 năm 1991.

Khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá cũng đã hỗ trợ thêm cho thị trường, trong khi các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran vẫn bị đình trệ.

Trước 07:00 ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 0,1% ở mức 94,78 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,1% lên 101,34 USD.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,8% lên 1.776,25 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 0,9980.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)