NEWS

Dự báo ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất đến giữa năm 2023

vn.investing.com4 months agoMarket

09-11, 2022
Dự báo ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất đến giữa năm 2023 © Reuters.

Theo Lan Nha

Investing.com - ECB đã và đang tăng lãi suất với tốc độ kỷ lục, đồng thời vẫn hướng tới nhiều đợt tăng lãi suất tiếp theo để đưa lạm phát đang ở mức hai con số của Eurozone trở lại mức mục tiêu 2%.

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos và Thống đốc Bundesbank (ngân hàng trung ương Đức) Joachim Nagel cho biết điều này sẽ phải trả giá bằng tổn thương đối với nền kinh tế.

Ông Nagel nhận định trong một hội nghị ngân hàng của Đức: "Tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng chúng tôi, hội đồng điều hành của ECB, không bỏ cuộc quá sớm và chúng tôi đang tiếp tục thúc đẩy quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ, ngay cả khi các biện pháp của chúng tôi làm cản trở đà tăng trưởng kinh tế".

Trong khi đó, ông De Guindos cho biết thêm, chính sách của ECB sẽ làm "giảm nhu cầu, cả tiêu dùng và đầu tư, nhưng đó là cách duy nhất có thể làm ngay lúc này, bởi mọi việc sẽ tệ hơn nhiều nếu không hành động gì cả”.

Nền kinh tế khi vực đồng tiền chung châu Âu được dự báo sẽ suy giảm trong mùa Đông này, do sự kết hợp của chi phí năng lượng tăng cao, nhu cầu toàn cầu suy yếu và chi phí đi vay cao hơn.

Cả ông de Guindos và Nagel đều ủng hộ việc cắt giảm lượng nắm giữ trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ euro của ECB, vốn được tích lũy trong thập kỷ trước, khi lạm phát còn ở mức quá thấp.

Các thị trường kỳ vọng ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến giữa năm sau, với mức lãi suất cao nhất là khoảng 3%, từ mức 1,5% hiện tại.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]