NEWS

EU thực hiện lệnh cấm, dự kiến thị trường mất khoảng 2,4 triệu thùng dầu/ngày

vn.investing.com14 days agoMarket

15-09, 2022
© Reuters.

Theo Dong Hai

Investing.com - Ngày 14/9, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ước tính khi Liên minh châu Âu chuẩn bị thực hiện lệnh cấm đối với dầu thô qua đường biển của Nga vào tháng 12, thị trường sẽ phải chuẩn bị cho việc mất 2,4 triệu thùng/ngày. Lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga bằng đường biển sẽ làm mất đi 1,4 triệu thùng / ngày dầu trên thị trường, cùng với 1 triệu thùng / ngày các sản phẩm dầu mỏ. Điều này phù hợp với lệnh cấm đối với dầu thô trên biển của Nga có hiệu lực vào ngày 5/12 và lệnh cấm vận đối với các sản phẩm dầu mỏ, có hiệu lực vào ngày 5/2/2023. Ngoài ra, do lệnh cấm của EU đối với các dịch vụ hàng hải đang chờ xử lý, IEA dự kiến ​​sẽ buộc phải phân bổ lại từ các quốc gia không có giới hạn giá đề xuất của G7 đối với dầu của Nga.

Thị trường dầu mỏ vẫn biến động mạnh khi cố gắng xác định xem liệu những lo ngại về nhu cầu giảm, đặc biệt là do việc đóng cửa của Trung Quốc và nguồn cung bị thắt chặt sẽ chi phối các yếu tố cơ bản. IEA nhấn mạnh tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu đang giảm nhanh trong báo cáo hàng tháng mới nhất của mình, nhưng cũng lưu ý rằng do sự chuyển đổi khí sang dầu đáng kể, tăng trưởng tổng nhu cầu thực tế chỉ thấp hơn một chút. Trong khi đó, trước khi có lệnh cấm, châu Âu vẫn nhập khẩu khối lượng lớn dầu thô của Nga, khoảng 1 triệu thùng / ngày trong tuần kết thúc vào ngày 2/9, theo Bloomberg.

Theo OPEC, nhu cầu dầu sẽ tăng 3,1 triệu thùng / ngày vào năm 2022 và 2,7 triệu thùng / ngày vào năm 2023, không thay đổi dự báo so với tháng trước.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)