NEWS

Giá Coin hôm nay 03/11: Bitcoin tiến sát $ 20.000, altcoin giảm điểm khi Fed tăng lãi suất 0,75% lần thứ tư liên tiếp

tapchibitcoin.io7 months agoMarket

03-11, 2022

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến sự biến động tức thì vào ngày 2/11 khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) ban hành đợt tăng lãi suất 0,75% lần thứ tư liên tiếp.

Giá Coin hôm nay 03/11: Bitcoin tiến sát $ 20.000, altcoin giảm điểm khi Fed tăng lãi suất 0,75% lần thứ tư liên tiếp

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (02/11), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho biết lạm phát vẫn còn quá cao và chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ còn nhiều đợt nâng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 505 điểm (tương đương 1,55%) xuống 32.147 điểm, S&P 500 lùi 2,5% xuống 3.759 điểm, còn Nasdaq Composite lao dốc 3,36% còn 10.524 điểm.

Fed đã thực hiện nâng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm vào sáng sớm hôm nay và Powell cho biết trong cuộc họp báo rằng cuộc chiến lạm phát còn lâu mới kết thúc.

“Chúng tôi vẫn có một số phương pháp và dữ liệu kinh tế kể từ cuộc họp mới nhất của cho thấy mức lãi suất cuối cùng sẽ cao hơn so với dự kiến trước đây”, đồng thời cho biết thêm còn “quá sớm” để nói về việc ngừng nâng lãi suất.

Ngay trước khi tăng lãi suất, Nhà Trắng báo cáo rằng chính quyền Biden có kế hoạch phân bổ 13,5 tỷ USD để giúp các hộ gia đình Mỹ có thu nhập thấp trả tiền sưởi ấm trong mùa đông này. Lạm phát tăng đã khiến người tiêu dùng Mỹ phải trả chi phí sưởi ấm nhà ở của họ cao hơn 28% so với mùa đông năm ngoái.

Chứng khoán Mỹ ban đầu tăng điểm sau quyết định nâng lãi suất, khi tuyên bố kèm theo của Fed ám chỉ về sự thay đổi chính sách có thể xảy ra trong tương lai. “Khi xác định tốc độ nâng lãi suất tương lai, Uỷ ban sẽ tính đến việc thắt chặt tích luỹ chính sách tiền tệ, cũng như độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, phát triển kinh tế và tài chính”.

Tuy nhiên, hy vọng của nhà đầu tư đã tiêu tan bởi những phát biểu vẫn còn cứng rắn của Powell về lạm phát.

Nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ thông tin hoạt động kém nhất trong phiên. Cả 2 lĩnh vực thuộc S&P 500 đều mất hơn 3%. Cổ phiếu Amazon, Netflix và Meta Platforms đều sụt gần 5%, trong khi Tesla, Salesforce lần lượt giảm 5,6% và 6,1%.

Quyết định lãi suất của Fed được đưa ra sau khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ được công bố, cho thấy việc làm tháng 10 trong khu vực tư nhân tốt hơn dự báo và thị trường lao động có khả năng phục hồi. Báo cáo khảo sát cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) của Mỹ vào ngày thứ Ba (01/11) cũng truyền tải thông điệp về thị trường lao động tốt hơn, bất chấp chính sách thắt chặt quyết liệt của Fed.

Với đà giảm trong ngày thứ Tư, Dow Jones sụt hơn 11,5%, còn S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt lao dốc 21,1% và 32,7% kể từ đầu năm.

Đi ngược lại với chứng khoán, giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (02/11), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm lần thứ 4 trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,51 USD (tương đương 1,6%) lên 96 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tiến 1,63 USD (tương đương 1,8%) lên 90 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD giảm xuống còn $ 20.200 trước khi bật tăng trở lại lên $ 20.800 ngay sau khi Fed công bố tăng lãi suất thêm 0,75%. Sau đó, thị trường bắt đầu đảo chiều, thiết lập đáy cục bộ tại $ 20.050 vào rạng sáng nay.

Trong tuyên bố được chia sẻ thay mặt cho Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), Fed đã xác nhận mức tăng 0,75%, đánh dấu lịch trình tăng lãi suất mạnh nhất trong 40 năm qua.

“Ủy ban tìm cách duy trì việc làm ở mức tối đa và lạm phát tại 2% trong thời gian tới. Để hỗ trợ các mục tiêu này, Ủy ban đã quyết định nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang lên 3 đến 4%”, Fed tuyên bố.

“Ủy ban dự đoán rằng, tiếp tục gia tăng lãi suất trong phạm vi mục tiêu sẽ giúp đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ thắt chặt để đưa lạm phát dần quay trở lại 2%”.

Các nhà phân tích từ lâu đã dự đoán rằng thị trường sẽ có nhiều biến động khi Fed quyết định gia tăng lãi suất.

“Hãy cẩn thận, sự biến động sẽ vẫn ở mức cao trong sự kiện này, các sự kiện fakeout sẽ xảy ra trước khi diễn ra động thái thực sự”, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập công ty giao dịch Eight, nói với những người theo dõi Twitter.

Thị trường altcoin cũng giảm nhẹ cùng với Bitcoin sau tuyên bố tăng lãi suất từ Fed.

Dẫn đầu đà giảm là Chain (XCN) khi bốc hơi hơn 16% trong 24 giờ qua. Theo sau là Aptos (APT) khi mất khoảng 8% giá trị.

Memecoin lớn nhất thị trường, Dogecoin (DOGE) cũng thoái lui gần 5%, tuy nhiên đây vẫn là dự án có hoạt động nổi bật trong tuần qua với mức tăng trưởng hơn 80%.

Các dự án khác như Shiba Inu (SHIB), Toncoin (TON), Nexo (NEXO), Ravencoin (RVN)… giảm khoảng 4-5% trong ngày.

Giá Coin hôm nay 03/11: Bitcoin tiến sát $ 20.000, altcoin giảm điểm khi Fed tăng lãi suất 0,75% lần thứ tư liên tiếp

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy đa phần các altcoin trong top 100 đều chìm trong sắc đỏ, vẫn có một số dự án hoạt động mạnh mẽ trong 24 giờ qua. Nổi bật là Arweave (AR) khi token này bật tăng đến gần 40%. Litecoin (LTC) và Mina (MINA) cũng là hai trong số những dự án hoạt động tích cực với mức tăng gần 15%.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

  • ETH suy yếu sau cuộc họp FOMC, điều gì tiếp theo?
  • Lý do thị trường tiền điện tử có thể sắp đảo chiều
  • Tổng hợp loạt sự kiện có khả năng gây ra sóng gió trên thị trường tiền điện tử trong tháng 11

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]