NEWS

Giá ETH suy yếu gần mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các trader ngại mở vị thế Short

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

17-11, 2022

Giá ETH bị mắc kẹt trong khoảng từ 1.170 đến 1.350 đô la từ ngày 10/11 đến ngày 15/11, tạo ra phạm vi 15% tương đối hẹp. Với bối cảnh như vậy, các nhà đầu tư đang tiếp tục phân tích tác động tiêu cực của sự kiện sàn giao dịch FTX nộp đơn phá sản theo Chương 11 vào ngày 11/11.

Giá ETH suy yếu gần mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các trader ngại mở vị thế Short

Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, tổng khối lượng thị trường của ETH cao hơn 57% so với tuần trước, ở mức 4,04 tỷ đô la mỗi ngày. Dữ liệu này thậm chí còn phù hợp hơn khi xem xét vụ sụp đổ của Alameda Research, công ty tạo lập thị trường và kinh doanh chênh lệch giá do nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried kiểm soát.

Trên cơ sở hàng tháng, mức 1.208 đô la hiện tại của ETH chỉ thấp hơn 10%, vì vậy các trader khó có thể đổ lỗi cho FTX và Alameda Research về mức giảm 75% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại 4.878 đô la đạt được vào tháng 11/2021.

Trong khi rủi ro lây lan đã thôi thúc nhà đầu tư rút tiền từ ví của các sàn giao dịch tập trung, thì động thái này dẫn đến gia tăng hoạt động trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Bằng chứng là Uniswap, 1inch Network, Dydx và SushiSwap ghi nhận số lượng địa chỉ hoạt động tăng 22% kể từ ngày 8/11.

Chúng ta hãy xem xét các số liệu phái sinh sau đây để hiểu rõ hơn về cách giới trader chuyên nghiệp định vị trong điều kiện thị trường hiện tại.

Thị trường margin không có dấu hiệu khó khăn

Giao dịch margin cho phép nhà đầu tư vay tiền để tạo đòn bẩy vị thế của họ, làm gia tăng tăng lợi nhuận (cũng như rủi ro). Ví dụ, một người có thể mua ETH bằng cách vay USDT, do đó tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử. Mặt khác, vay ETH chỉ có thể được sử dụng để Short hoặc đặt cược vào đà giảm.

Không giống như hợp đồng tương lai (futures), số dư giữa margin Long và Short không nhất thiết phải khớp với nhau. Khi tỷ lệ cho vay margin cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá và ngược lại.

Giá ETH suy yếu gần mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các trader ngại mở vị thế Short

Tỷ lệ cho vay margin USDT/ETH trên OKX | Nguồn: OKX

Biểu đồ trên phản ánh tâm lý của các nhà đầu tư đạt đỉnh vào ngày 13/11 khi tỷ lệ này đạt 5,7 – mức cao nhất trong 2 tháng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó trở đi, các trader trên sàn OKX cho thấy nhu cầu đặt cược vào xu hướng tăng giá ít hơn vì chỉ báo dần trượt xuống mức 4 hiện tại.

Tuy nhiên, tỷ lệ cho vay lúc này có xu hướng tăng về mặt tuyệt đối, ủng hộ vay stablecoin với margin rộng. Điều đáng chú ý là tâm lý chung được cải thiện kể từ ngày 8/11 vì trader tăng nhu cầu đối với các lệnh margin Long bằng cách sử dụng stablecoin.

Dữ liệu Long-to-Short cho thấy nhu cầu đối với Long đòn bẩy giảm

Tỷ lệ Long-to-Short ròng của các trader hàng đầu không bao gồm các yếu tố bên ngoài chỉ ảnh hưởng đến thị trường margin. Bằng cách tổng hợp các vị thế giao ngay, hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hàng quý, các nhà phân tích có thể hiểu rõ hơn liệu trader chuyên nghiệp đang có xu hướng tăng hay giảm giá.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch, vì vậy người xem nên theo dõi diễn biến thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Giá ETH suy yếu gần mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các trader ngại mở vị thế Short

Tỷ lệ Long-to-Short ETH của các trader hàng đầu trên sàn giao dịch | Nguồn: Coinglass

Tỷ lệ Long-to-Short tại Huobi ở mức 0,98 trong khoảng thời gian từ ngày 8/11 đến ngày 15/11, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán đòn bẩy. Mặt khác, các trader của Binance ban đầu phải đối mặt với mức giảm sâu về nhu cầu Long, nhưng xu hướng này hoàn toàn bị đánh bại khi hoạt động mua chiếm ưu thế từ ngày 11/11 trở đi.

Tại sàn giao dịch OKX, chỉ số này đã giảm từ 1,3 vào ngày 8/11 xuống 0,81 hiện tại, nghiêng về Short. Do đó, theo chỉ báo Long-to-Short, các trader hàng đầu đã giảm đáng kể vị thế Long của họ cho đến ngày 10/11, nhưng sau đó tiếp tục tăng.

Từ quan điểm phân tích phái sinh, cả thị trường hợp đồng tương lai và thị trường margin đều thể hiện không có quá nhiều nhu cầu Short. Nếu tâm lý chủ yếu là hoảng loạn, sẽ có nhiều điều kiện tồi tệ hơn đối với hoạt động cho vay ETH và các chỉ báo Long-to-Short.

Do đó, phe bò đang kiểm soát vì các trader không cảm thấy thoải mái khi thực hiện các vị thế giảm giá với ETH dưới 1.300 đô la.

  • Hacker FTX hiện trở thành Hodler ETH lớn thứ 35
  • Dự đoán giá ETH, XRP và BTC: Liệu đáy đã được tạo?
  • Binance chia sẻ 6 cam kết và nguyên tắc cho các sàn giao dịch tập trung

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]