NEWS

Giám đốc Sản phẩm của Coinbase từ chức

Coin68.com5 months agoMarket

03-11, 2022

Giám đốc Sản phẩm Coinbase Surojit Chatterjee đã từ chức, khiến toàn bộ phận sản phẩm phải tái cơ cấu nhân sự.

Giám đốc Sản phẩm của Coinbase từ chức
Giám đốc Sản phẩm Surojit Chatterjee (trái) và CEO Brian Armstrong của Coinbase (phải). Ảnh: TechCrunch

Theo hồ sơ gửi lên SEC vào ngày 28/10, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase cho biết sẽ tái cơ cấu nhân sự cho bộ phận phát triển sản phẩm của mình, dẫn đến việc Giám đốc Sản phẩm Surojit Chatterjee rời đi.

Bộ phận sản phẩm của Coinbase, chịu trách nhiệm xây dựng sản phẩm cho cả khách hàng tổ chức lẫn người dùng cá nhân, sẽ được chia thành 4 đơn vị nhỏ hơn và có giám đốc riêng, tất cả đều sẽ báo cáo trực tiếp lên CEO Brian Armstrong.

Coinbase hy vọng theo cơ cấu mới, các đơn vị nhỏ sẽ làm việc linh hoạt hơn và chủ động trong việc đưa ra quyết định hơn. Bốn đơn vị ấy sẽ là Mảng sản phẩm tiêu dùng (gồm NFT và ví), Mảng sản phẩm tổ chức (lưu ký và môi giới tài sản), Mảng sản phẩm lập trình phát triển và Mảng sản phẩm cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, Giám đốc Sản phẩm Surojit Chatterjee sẽ từ chức, song vẫn giữ vị trí cố vấn cho sàn cho đến tháng 02/2023. Theo Bloomberg, ông Chatterjee trước khi gia nhập Coinbase thì từng có 3 năm làm lãnh đạo cho mảng mua sắm của Google. Người này được cho là hưởng lợi rất nhiều từ việc Coinbase lên sàn chứng khoán, với cổ phần trị giá đến 646 triệu USD tính ở tháng 04/2021.

Một trong những lý do khiến ông Surojit Chatterjee “mất ghế” là vì Coinbase NFT, sản phẩm chủ lực của Coinbase, tốn rất nhiều thời gian để phát triển song lại ra mắt không thành công, dù nhận được nhiều sự chú ý quan tâm của dư luận.

Coinbase trong tuần này sẽ công bố báo cáo tài chính quý 3/2022, với nhiều dự báo không thuận lợi vì thị trường trong ba tháng gần nhất không có nhiều biến động. Như đã được Coin68 đưa tin, khối lượng giao dịch spot trên các sàn trong quý 3 đã giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Lĩnh vực tiền mã hóa trong nửa sau năm 2022 cũng chứng kiến nhiều lần cắt giảm nhân sự cũng như “chia tay” những quản lý cấp cao vì những lý do khác nhau, gồm CFO OpenSea, CEO Algorand, CEO MicroStrategy, CEO Genesis Trading, CEO Alameda Research, CEO Kraken, CEO Celsius, Chủ tịch FTX US, CEO Parity Technologies (Polkadot) và CEO BitMEX.

Giám đốc Sản phẩm của Coinbase từ chức

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]