NEWS

Góc nhìn tuần 29 - 31/08: Vào vùng rủi ro?

vn.investing.coma month agoMarket

28-08, 2022
Góc nhìn tuần 29 - 31/08: Vào vùng rủi ro?

Vietstock - Góc nhìn tuần 29 - 31/08: Vào vùng rủi ro?

TVSI đánh giá sóng hồi phục với vùng mục tiêu của VN-Index ở 1,315 điểm và đánh giá các chỉ số đang tiến về vùng rủi ro. Chiến lược hợp lý với nhà đầu tư ngắn hạn nên là ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số sát vùng kháng cự.

Vào vùng rủi ro

CTCK Tân Việt (TVSI): Diễn biến giảm điểm 26/08 theo góc nhìn khá bình thường khi các chỉ số tiếp cận gần vùng kháng cự và kỳ nghỉ Lễ đang tới gần. Hơn nữa, các chỉ số đã có ba phiên tăng liên tiếp với mức tăng tốt nên có áp lực điều chỉnh lại là điều dễ hiểu. Mặc dù điểm số tăng tốt trong tuần qua 22 – 26/08 nhưng số lượng cổ phiếu mang lại lợi nhuận không nhiều với mức lợi nhuận mỏng. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu đi ngang hoặc gây thua lỗ nhẹ vẫn chiếm đa số.

Do đó, TVSI vẫn bảo lưu quan điểm đây là sóng hồi phục với vùng mục tiêu của VN-Index ở 1,315 điểm và đánh giá các chỉ số đang tiến về vùng rủi ro. Chiến lược hợp lý với nhà đầu tư ngắn hạn nên là ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số sát vùng kháng cự.

Mở lệnh ở vùng hỗ trợ với tỷ trọng ở mức an toàn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên 26/08, VNIndex dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co. Áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang tích luỹ trong những phiên tới và cơ hội chinh phục ngưỡng cản gần vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý được đặt quanh 1,26x.

NĐT được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn và linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự.

Đà hồi phục dừng ở 1,300

CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS): Với phiên giao dịch 26/08 , nhịp hồi phục hiện tại của VN-Index có thể sớm dừng chân trước ngưỡng 1,300 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể chuyển sang chiến lược giao dịch ngắn hạn trên các nhóm cổ phiếu nhạy với trạng thái thị trường như bất động sản, chứng khoán, thép, dầu khí... Đối với danh mục trung dài hạn, có thể chờ mức giá được chiết khấu hấp dẫn hơn để gia tăng nhóm ngân hàng, xây dựng hạ tầng và  khu công nghiệp.

* Tiếp tục cập nhật

Đông Tư

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)