NEWS

Hoa Kỳ có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất, nhưng Việt Nam đứng đầu về tỷ lệ sở hữu

cafebitcoin.orga month agoMarket

25-08, 2022

Ước tính từ công ty giải pháp kinh doanh tiền điện tử Triple A cho thấy Hoa Kỳ dẫn đầu về quyền sở hữu tiền điện tử, với 46 triệu chủ sở hữu – gần gấp đôi so với quốc gia xếp thứ hai là Ấn Độ.

Tuy nhiên, về tỷ lệ sở hữu tiền điện tử, Mỹ đứng thứ ba, với 13,7%. Trong khi đó, Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng cho số liệu này, với 1/5 người – hoặc 20,3% – sở hữu tiền điện tử.

Tài khoản Twitter @DocumentingBTC đã lập bảng xếp hạng bảy quốc gia hàng đầu và bao gồm bản đồ về quyền sở hữu tiền điện tử được nâng lên từ dữ liệu của Triple A. Bản đồ cho thấy châu Á là châu lục có tỷ lệ sở hữu cao nhất, với 130 triệu người. Cuối cùng là Châu Đại Dương, với chỉ một triệu chủ sở hữu ở khu vực đó.

Quyền sở hữu tiền điện tử được dự đoán sẽ tăng hơn nữa

Theo Triple A, việc áp dụng tiền điện tử được thiết lập để phát triển trên cơ sở toàn cầu. Các ước tính hiện tại đưa ra số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu là 320 triệu người, trung bình 4,2% thế giới sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Nhân khẩu học về sở hữu cho thấy 63% là nam và 37% là nữ, với gần 3/4 (72%) từ 34 tuổi trở xuống. Các nhà nghiên cứu cho biết thu nhập trung bình hàng năm của chủ sở hữu tiền điện tử là 25.000 USD.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Ngân hàng Thế giới cho thấy thu nhập quốc dân ròng trên đầu người của Việt Nam là 8.784 USD vào năm 2020. Con số này giảm so với 9.274 USD vào năm 2019.

Mặc dù không phải là một so sánh lý tưởng, vì các năm không khớp và dữ liệu của Ngân hàng Thế giới không thống nhất ở mọi quốc gia, ví dụ: đóng góp của Eritrea là từ năm 2011, sự khác biệt về thu nhập giữa chủ sở hữu tiền điện tử và toàn thế giới là rất rõ ràng.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)