NEWS

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME chứng kiến ​​mức chiết khấu kỷ lục trong bối cảnh “tâm lý rất giảm giá”

cafebitcoin.orga month agoMarket

27-08, 2022

Hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) đang bắt đầu chứng kiến ​​mức giảm giá kỷ lục khi tâm lý giữa các nhà giao dịch phái sinh xấu đi.

Trong báo cáo chuyên dụng mới nhất được phát hành vào ngày 23 tháng 8, công ty phân tích Arcane Research đã vẽ ra một bức tranh đáng lo ngại về tinh thần của những người tham gia hợp đồng tương lai BTC.

Futures basis xem xét lại mức thấp nhất trong tháng 6

Sau cú sốc ban đầu trong đợt giảm giá BTC vào tháng 6, vốn đã được giữ ở mức đáy vĩ mô, các sản phẩm phái sinh của Bitcoin đã không còn giống như vậy.

Sau lần thoát ban đầu, các chỉ số đang có xu hướng giảm và tháng này là những kỷ lục đầy thách thức.

Futures basis – chênh lệch giữa giá hợp đồng tương lai và giá Bitcoin giao ngay – đã trở lại mức thấp trong tháng 6 khi BTC giảm xuống còn 17.600 USD. Động thái này diễn ra nhờ vào đợt bán tháo đột ngột vào tuần trước, dẫn đến nhiều lần BTC giảm xuống dưới mốc 21.000 USD.

“Nhìn chung, Futures basis hiện tại nằm ở mức chỉ trải qua một thời gian ngắn trong đợt sụp đổ tháng 6”, Arcane xác nhận, đồng thời cho biết thêm rằng dữ liệu là “dấu hiệu cho thấy tâm lý rất giảm của các nhà giao dịch tương lai”.

Những con số đáng lo ngại hơn đến từ giá hợp đồng tương lai tháng trước của CME Group.

Đánh bại mức thấp trước đó từ tháng 7 năm 2021, những hợp đồng đó hiện giao dịch với mức chiết khấu lớn nhất từ ​​trước đến nay so với giá giao ngay.

“Nhìn chung, hợp đồng tương lai của CME có xu hướng giao dịch giảm giá trong hai tháng qua nhưng đã chứng kiến ​​sự phục hồi trong thời gian ngắn vào đầu tháng 8 khi BTC kiểm tra 25.000 USD”, báo cáo tiếp tục.

Biểu đồ basis luân phiên 1 tháng của CME Bitcoin tương lai (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Arcane Research

Arcane lập luận rằng “tác động cấu trúc” trong thị trường phái sinh cách nào đó để giải thích cho hành vi, nhưng “thanh khoản xấu đi hoặc rủi ro chung” vẫn là một rủi ro.

Arcane kết luận: “Mặc dù các công cụ phái sinh BTC có thể báo hiệu thời điểm chín muồi cho một đợt short squeeze, nhưng phạm vi giao dịch thay đổi cùng với sự bất ổn của thị trường toàn cầu có lợi cho định vị thận trọng và tích lũy dần dần trên thị trường giao ngay”.

GBTC tồn tại gần mức thấp kỷ lục

Trong khi đó, sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ từ chối đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 6, phương tiện đầu tư Bitcoin tổ chức lớn nhất tiếp tục gặp khó khăn.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vẫn đang giao dịch với mức chiết khấu hơn 30% so với giá giao ngay của Bitcoin.

Dữ liệu mới nhất, cho thấy mức chiết khấu là 32,5%. Mức giảm giá cũng đạt kỷ lục vào tháng 6, khi nó vượt qua mức 34% trong thời gian ngắn.

Đối với nhà đầu tư và nhà nghiên cứu Jeroen Blokland, các dấu hiệu của sự thay đổi xu hướng vẫn khó nắm bắt.

“Tôi hy vọng rằng các ETF Bitcoin” vật lý “sẽ được chấp thuận vào một thời điểm nào đó. Sau phán quyết gần đây của SEC, điều đó có vẻ không sắp xảy ra, nhưng các quỹ ETF tương lai (cũng) có các mối đe doạ của họ”, ông lập luận trong tuần này.

Blokland nói rằng các nhà đầu tư tổ chức đã “ồ ạt” lựa chọn các tùy chọn tiếp xúc với BTC ngoài GBTC.

Phí bảo hiểm GBTC vs. tỷ lệ nắm giữ tài sản vs. biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Coinglass
Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)