NEWS

Hợp đồng tương lai ra báo hiệu lỗ nhiều hơn do Fed tăng lãi suất

vn.investing.com5 months agoMarket

03-11, 2022
Hợp đồng tương lai ra báo hiệu lỗ nhiều hơn do Fed tăng lãi suất © Reuters.

Theo Ngọc Huyền

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ trượt dài vào thứ Năm, báo hiệu một đợt bán tháo mới được thúc đẩy bởi lo ngại rằng chu kỳ tăng lãi suất của Fed còn lâu mới kết thúc khi ngân hàng trung ương ra gợi ý về các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn.

S&P 500 đã kết thúc thấp hơn 2,5% vào thứ Tư, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong gần một tháng, sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản như dự kiến.

Cổ phiếu đã tăng một chút rồi trượt dài, sau khi thông báo có khả năng trong tương lai sẽ tăng lãi suất nhưng tỉ lệ nhỏ hơn, và các nhà giao dịch đang phân vẫn giữa mức tăng 50 bps và 75 bps vào tháng 12.

Paul O 'Connor, trưởng nhóm đa tài sản của Janus Henderson Investors, cho biết: "Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu giảm tốc, lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường lao động vẫn đang thắt chặt".

"Trong khi nhiều dữ liệu và tin tức đều cho thấy rằng lạm phát sẽ được cải thiện, Fed vẫn sẽ không có khả năng xoay trục sang một động thái ôn hòa cho đến khi xuất hiện nhiều bằng chứng rõ ràng hơn về lạm phát đang giảm."

Dữ liệu tuần này cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ đã tăng hơn dự kiến trong tháng 10 và tỷ lệ cơ hội việc làm tăng đột biến trong tháng 9, cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các dữ liệu quan trọng khác, bao gồm cả báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp sẽ có vào thứ Sáu để đánh giá liệu các đợt tăng lãi suất của Fed có làm hạ nhiệt đáng kể thị trường lao động hay không.

Theo Reuters, dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Năm dự kiến sẽ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên 220.000 vào ngày 29 tháng 10.

Tiếp đó, cuộc khảo sát từ Viện Quản lý Cung ứng vào lúc 10:00 sáng theo giờ ET dự kiến sẽ cho thấy chỉ số PMI phi sản xuất giảm xuống 55,5 vào tháng 10 từ mức 56,7 trong tháng 9.

Lúc 6:40 sáng theo giờ ET, hợp đồng Dow Jones giảm 140 điểm, tương đương 0,44%, S&P 500 giảm 20,75 điểm, tương đương 0,55% và Nasdaq 100 giảm 74 điểm, tương đương 0,68%.

Nasdaq đã giảm 3,4% vào thứ Tư do các cổ phiếu chịu áp lực về triển vọng tỷ giá cao hơn.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ Apple Inc (NASDAQ:NASDAQ:AAPL), Microsoft (NASDAQ:NASDAQ:MSFT) và Alphabet (NASDAQ:GOOGL) giảm từ 0,2% đến 1,0% khi lợi suất kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 25. 

Qualcomm (NASDAQ:QCOM) Inc giảm 8,1% sau khi dự báo doanh thu quý nghỉ lễ của nhà sản xuất chip giảm khoảng 2 tỷ USD so với ước tính.

Roku (NASDAQ: ROKU) Inc giảm 20,3% sau khi nền tảng phát trực tuyến dự báo doanh thu quý nghỉ lễ thấp hơn ước tính của Phố Wall do chi tiêu quảng cáo cạn kiệt.Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]