NEWS

Hợp đồng tương lai tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Fed

vn.investing.com5 months agoMarket

02-11, 2022
Hợp đồng tương lai tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Fed © Reuters.

Theo Ngọc Huyền

Các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã nhích cao hơn vào thứ Tư trước cuộc họp chính sách tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang, với các nhà đầu tư đang xem xét các dấu hiệu ngân hàng trung ương có thể giảm bớt lập trường quyết liệt về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Ba chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall đóng cửa thấp hơn vào thứ Ba sau khi tỷ lệ việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ tăng vọt cho thấy nhu cầu lao động tăng mạnh, và tác động của việc tăng lãi suất nhanh chóng vẫn chưa hoàn toàn tác động sâu sắc.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lên phạm vi 3,75% đến 4,00% vào cuối cuộc họp vào thứ Tư. Quyết định có hiệu lực vào lúc 2:00 chiều. ET (1800 GMT), tiếp đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed ông Jerome Powell.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đang chia rẽ về tỷ lệ tăng lãi suất 50 bps hoặc 75 bps vào tháng 12, theo Fedwatch của CME Group (NASDAQ:CME).

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP, sẽ có vào 8:15 sáng theo giờ ET, dự kiến sẽ cho thấy bảng lương tư nhân đã tăng 195.000 việc làm trong tháng 10, sau khi tăng 208.000 vào tháng 9.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu và có thể sẽ cung cấp thêm manh mối về sức khỏe của thị trường lao động.

Hy vọng về lập trường ít diều hâu hơn từ Fed và báo cáo thu nhập tốt hơn dự kiến đã thúc đẩy các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall trong tháng 10, với chỉ số Dow Jones ghi nhận mức tăng phần trăm hàng tháng lớn nhất kể từ năm 1976.

Trong số 307 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo cho đến nay, 72,3% đã đạt được ước tính lợi nhuận của các nhà phân tích, theo dữ liệu từ Refinitiv IBES. 

Advanced Micro Devices (NASDAQ:AMD) Inc đã tăng 4,2% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sau khi dự báo một số sức mạnh trong lĩnh vực kinh doanh dữ liệu của mình và cho biết họ sẽ cẩn thận với việc chi tiêu.

Airbnb Inc đã giảm 5,8% sau khi dự báo doanh thu trong quý nghỉ lễ thấp hơn kỳ vọng của thị trường và cảnh báo rằng lượng đặt phòng sẽ giảm.

Vào lúc 5:34 sáng ET, hợp đồng e-mini Dow Jones tăng 1 điểm, hợp đồng tương lai e-mini S&P 500 tăng 2,25 điểm, tương đương 0,06% và Nasdaq 100 e-mini tăng 12,25 điểm, tương đương 0,11%.

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của các công ty Trung Quốc như Alibaba (NYSE:BABA), JD (NASDAQ:JD) và Baidu (NASDAQ:BIDU) tăng từ 3,4% đến 6,0%, tìm cách muốn kéo dài mức tăng của họ trong phiên thứ hai do kỳ vọng gia tăng về việc nới lỏng các biện pháp COVID-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]