NEWS

Khủng hoảng vỡ nợ của FTX là thời điểm “Lehman Brothers 2008” của tiền điện tử

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

09-11, 2022

Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO Circle, cho biết cuộc khủng hoảng vỡ nợ FTX đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng hỗn loạn, là thời điểm “Lehman Brothers”  đối với tiền điện tử.

Khủng hoảng vỡ nợ của FTX là thời điểm “Lehman Brothers 2008” của tiền điện tử

“Lehman Brothers” là một tập đoàn chứng khoán và tập đoàn ngân hàng đầu tư lớn thứ tư của Mỹ, được thành lập năm 1850 bởi ba anh em Henry, Emanuel và Mayer Lehman người Do Thái. Lehman trở thành nạn nhân lớn nhất của cuộc khủng hoảng tài chính thế chấp cho vay dưới chuẩn ở Hoa Kỳ năm 2008 và đã đệ đơn xin phá sản vào 15/9/2008. Với tài sản 639 tỷ USD và nợ 619 tỷ USD, Lehman là công ty lớn nhất trong lịch sử đệ đơn phá sản vì tài sản của công ty này vượt xa các công ty phá sản trước đây như WorldCom và Enron. Vào thời điểm sụp đổ, Lehman là ngân hàng đầu tư lớn thứ tư của Mỹ, với 25.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Jeremy Allaire cho biết:

“Cuối cùng, là một người đã tham gia vào ngành công nghiệp này 10 năm, thật đáng thất vọng khi một công nghệ – được sinh ra như một phản ứng vào thời điểm Lehman Bros phá sản năm 2008 – đã tạo ra phiên bản tương tự của chính nó vào thời điểm hiện tại. Lehman Brothers đã giúp khơi mào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008″.

CEO cho biết USDC của Circle không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng. Đây là stablecoin lớn nhất trong thị trường tiền điện tử và bất kỳ sự lây lan nào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nó đều sẽ rất thảm khốc. Nhưng Allaire nhấn mạnh rằng Circle đã tuân thủ quy định ở nhiều nơi trên thế giới kể từ năm 2014 và USDC được hỗ trợ hoàn toàn bằng trái phiếu kho bạc chính phủ và tiền mặt. Ngoài ra, USDC có “tính minh bạch” và được nhiều nhà quản lý, giám sát tài sản hàng đầu trên thế giới tin tưởng.

Bình luận của Allaire xuất hiện sau tin tức rằng Binance sẽ mua lại FTX.com sau sự sụp đổ của token gốc FTT, giảm 80% kể từ khi CEO Binance cho biết sẽ bán toàn bộ khoản nắm giữ FTT, gây ra tình trạng hỗn loạn cho đến thời điểm hiện tại.

Allaire nhấn mạnh thị trường tăng giá trong quá khứ này đã làm tăng giá trị “hoàn toàn mang tính đầu cơ” và tiện ích của các giao thức “hoàn toàn không tồn tại.”

Sự suy thoái thị trường hiện tại đã làm nổi bật các vấn đề sâu sắc mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt xung quanh tính minh bạch, sự rõ ràng về các đối tác và các công ty không minh bạch nắm giữ bảng cân đối kế toán với các token đầu cơ.

Allaire kêu gọi ngành công nghiệp chuyển từ kiểu đầu cơ này sang “giai đoạn giá trị tiện ích”, phụ thuộc vào việc có tính minh bạch tốt hơn. Ông tin rằng đã xuất hiện nền tảng cơ sở hạ tầng và các blockchain công khai để điều này xảy ra.

Allaire cũng đồng ý với CEO Coinbase Brian Armstrong rằng việc thiếu các hướng dẫn quy định ở Mỹ đã khuyến khích sự gia tăng của môi trường đầu cơ, rủi ro khiến nhiều công ty hoạt động ở nước ngoài.

Điều này đã tạo ra “chênh lệch giá theo quy định nước ngoài” làm phát sinh “các công ty tai ương toàn cầu” mà không có địa điểm cụ thể, thường tránh được bất kỳ hậu quả nào cho các hành vi độc hại.

Allaire tin rằng công nghệ nhận dạng on-chain và quyền riêng tư là hai lĩnh vực cần được cải thiện đáng kể để đảm bảo tài chính phi tập trung và các sản phẩm on-chain khác phát triển hoạt động của họ.

Vào thời điểm viết bài, giá FTT của FTX đang lỗ hơn 74% và giao dịch dưới mốc $5.

Khủng hoảng vỡ nợ của FTX là thời điểm “Lehman Brothers 2008” của tiền điện tử

Nguồn: TradingView

  • CEO FTX viết tâm thư xin lỗi vì thiếu thông tin cho thỏa thuận bất ngờ với Binance
  • Binance “ra tay tương trợ” FTX bằng thỏa thuận mua lại sau khi “dìm hàng” – Giá FTT chìm sâu xuống $2,4 trước khi phục hồi lên $5,8

Annie

Theo The Block

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]