NEWS

Lý do CHZ dẫn đầu top 100 với mức tăng hơn 15%

tapchibitcoin.io7 months agoMarket

01-11, 2022

Nền tảng tiền kỹ thuật số thể thao Chiliz ghi nhận hiệu suất mạnh mẽ trong 24 giờ ngày 30-31/10, tăng 14,8% và dẫn đầu top 100 token hàng đầu. Phân tích biểu đồ hàng giờ của CHZ cho thấy điều này chủ yếu là do dao động tăng 16% trong nến 21:00 ngày 30/10 (theo giờ Việt Nam). Xu hướng tăng đạt đỉnh ở mức 0,2426 đô la trong những giờ đầu của ngày 31/10 trước khi từ bỏ hầu hết mức tăng trong ngày.

Lý do CHZ dẫn đầu top 100 với mức tăng hơn 15%

CHZ/USDT | Nguồn: TradingView.com

Kể từ khi chạm đáy cục bộ 0,1624 đô la vào ngày 22/10, CHZ hướng về phía bắc khi cơn sốt bóng đá nóng lên trước FIFA World Cup.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 20/11, với 32 đội tuyển bóng đá quốc gia tranh tài để lên ngôi vô địch thế giới.

Mặc dù Chiliz chủ yếu được biết đến là club fan token, các đội tuyển bóng đá quốc gia của Argentina và Bồ Đào Nha đã đăng ký.

Ngoài ra, gần đây dự án đã công bố testnet “Scoville” của Chiliz Chain 2.0, được thiết kế để đưa blockchain CHZ vươn tầm phát triển ngoài chức năng tiền tệ trong ứng dụng hiện tại.

Chiliz Chain 2.0

Cũng như World Cup sắp tới, token Chiliz được hưởng lợi từ Scoville Testnet Phase 4 (Cayenne) sẽ diễn ra vào ngày 24/10.

Testnet là tiền thân của Chiliz Chain 2.0, sẽ thay thế blockchain hiện tại và bảo vệ mạng trong tương lai để chuẩn bị cho phát triển Web3.

“Mục tiêu của Chiliz Chain 2.0 là trở thành blockchain hàng đầu cho các thương hiệu thể thao và giải trí cấp doanh nghiệp muốn tạo ra hệ sinh thái Web3. Tại đây, các bên liên quan có thể xây dựng trải nghiệm Web3 trong cộng đồng được bảo mật dựa trên hiệu ứng mạng”.

Nâng cấp sẽ mở ra hệ thống đóng trước đây, cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng phi tập trung và sản phẩm dành riêng cho hơn 150 fan token.

Cơ chế đồng thuận Proof of Staked Authority (PoSA) của nền tảng sẽ giới thiệu một mạng gồm 11 trình xác thực, trong đó token CHZ gốc được sử dụng để thanh toán gas và staking.

Cho đến nay vẫn chưa rõ ngày phát hành cuối cùng.

World Cup vẫn là sự kiện toàn cầu quan trọng bất chấp bê bối

FIFA World Cup lần thứ 22 dự kiến ​​diễn ra tại Qatar, đánh dấu kỳ World Cup đầu tiên được một quốc gia Ả Rập tổ chức.

Kể từ năm 2010, Qatar đăng cai tổ chức các trận đấu đã được cơ quan quản lý dán nhãn “có rủi ro hoạt động cao”. Nhưng bất chấp những lo ngại, Qatar vẫn nhận được đa số phiếu ở mỗi vòng bỏ phiếu, đánh bại Mỹ với tỷ số 14-8 ở vòng bỏ phiếu thứ tư và cuối cùng.

Điều này dẫn đến các cáo buộc hối lộ và tham nhũng. Tuy nhiên, các cuộc điều tra nội bộ của FIFA đã làm rõ quá trình đấu thầu của bất kỳ hành vi sai trái nào.

Điều đó không ngăn được những cáo buộc về hành vi chơi xấu. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã xem xét các thủ tục tố tụng để cáo buộc chống lại nhân viên FIFA và các nhà điều hành hiệp hội vì “âm mưu tống tiền, gian lận điện tử, rửa tiền, cùng các tội danh khác”.

Tuy bị ảnh hưởng bởi những tranh cãi, World Cup vẫn là sự kiện toàn cầu quan trọng, rất cần thiết để thúc đẩy  toàn thể thị trường sau những thách thức của thời gian gần đây.

Trong một bài đăng trên Medium từ năm 2018, chuyên gia bóng đá Sam Iyer Sequeira đã đề cập đến tác động của World Cup trong việc đoàn kết mọi người bất kể nền tảng kinh tế xã hội, tín ngưỡng tôn giáo, chủng tộc và giới tính của họ – điều mà thế giới cần hơn bao giờ hết.

“Tựu chung lại, điều có thể kết luận là bóng đá có tác động rất lớn đến nhiều quốc gia, đoàn kết mọi người lại với nhau và giúp thoát khỏi những vấn đề hiện thực”.

Giá CHZ bùng nổ

Sự cường điệu của FIFA World Cup 2022 đã thúc đẩy fan token và các loại tiền điện tử liên quan đến thể thao tăng giá. Những tài sản này dẫn đầu đợt tăng giá của các altcoin và mang lại lợi nhuận lớn cho holder dựa trên dữ liệu từ CoinGecko.

Vì giá Bitcoin sẵn sàng pullback và tỷ lệ thống trị của BTC đang suy yếu, đây là cơ hội để các trader mua fan token với mức giá rẻ trước sự kiện ngày 20/11/2022. Một khi các trader hoàn thành việc chốt lời và sự cường điệu bóng đá qua đi, có khả năng xảy ra các altcoin này sẽ giảm giá.

Nhà phân tích Akash Girimath lập luận rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 19.700 đô la và mang lại cơ hội mua cho các trader. Girimath nhấn mạnh đỉnh cao hơn do Bitcoin tạo ra vào ngày 26 và 29/10 dường như phân kỳ với đỉnh thấp hơn của Chỉ số sức mạnh tương đối. Đây là một thiết lập phân kỳ giảm giá và ngụ ý BTC thiếu sức mạnh cơ bản. Điều này đã dẫn đến động thái thấp hơn. Phá vỡ dưới mức thấp của ngày 28/10 tại 20.000 đô la sẽ xác nhận Bitcoin đảo chiều. Tuy nhiên, khi BTC trượt dốc, nó có thể cung cấp cho các trader cơ hội để mua altcoin và fan token như CHZ.

Lý do CHZ dẫn đầu top 100 với mức tăng hơn 15%

Biểu đồ hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC/USDT | Nguồn: TradingView

  • Stablecoin HUSD mất chốt và lao xuống 0,3 đô la sau khi bị Huobi delist
  • Đây là lý do các nhà đầu tư CHZ có thể thở phào nhẹ nhõm
  • CHZ đã bắt đầu điều chỉnh – Những đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần

Đình Đình

Theo AZCoin News

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]